Bộ TT&TT ban hành mẫu thẻ nhà báo mới, giai đoạn 2016-2020

Thứ Năm, 03/03/2016 19:39  | Sơn Dương

|

(CAO) Mẫu thẻ nhà báo mới cấp cho các phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí của Bộ TT&TT ban hành sẽ cóích thước 86 x 54 x 0.76mm; nền trước màu vàng, ở giữa in hình quốc huy và họa tiết trống đồng xung quanh, nền sau màu đỏ.

Theo đó, ảnh của người được cấp thẻ sẽ được in ở mặt trước thẻ, kích cỡ 15 x 20mm. Kèm theo đó là các thông tin quen thuộc như họ tên, bút danh, năm sinh, cơ quan, dưới cùng là chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền ký thẻ nhà báo và dấu của Bộ TT&TT.

Số thẻ được ghi theo quy định của Bộ. Họ và tên được ghi bằng chữ in hoa, theo hồ sơ đăng ký cấp, đổi thẻ. Cơ quan sẽ ghi cơ quan công tác của người đề nghị cấp thẻ theo hồ sơ đăng ký cấp, đổi thẻ.

Mẫu thẻ nhà báo mới theo quyết định của Bộ TT&TT

Đặc biệt, tiếp giáp với lề phải của thẻ sẽ có vị trí in mã nhận diện hồ sơ nhà báo, phía dưới là tem chống giả có sử dụng chất liệu phản quang với hình logo Bộ TT&TT.

Thẻ có thời hạn 2016-2020 và có giá trị đến hết ngày 31/12/2020.

Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan báo chí và thực hiện theo quy định tại quyết định này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang