Để “Tỏa sáng giữa đời thường” ngày càng lan tỏa

Thứ Tư, 02/03/2016 12:03  | Anh Duy

|

(CAO) Sáng nay 2-3, báo Công an TP.HCM phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức lễ ký kết để tiếp tục thực hiện chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” trong thời gian tới sau 3 năm chương trình đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.

Đến tham dự chương trình có Trung tướng Lê Đông Phong- Giám đốc Công an TP.HCM, Đại tá Trần Trọng Dũng- Tổng biên tập báo Công an TP.HCM, ông Phan Đình Tuệ- Phó Tổng Giám đốc Sacombank, ông Nguyễn Quý Hòa- Tổng giám đốc đài Truyền hình TP.HCM, đại diện công ty Sen Hồng- đơn vị phối hợp thực hiện chuỗi chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường”.

Xuất phát từ ý tưởng tôn vinh những cá nhân dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn tích cực đóng góp cho cộng đồng xã hội, 3 năm qua (từ 2013-2016), chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” đã tôn vinh 150 cá nhân, tập thể điển hình trong nhiều lĩnh vực ở khắp mọi miền đất nước. Mỗi cá nhân là một câu chuyện rất đời nhưng đầy tình cảm, đầy đức hy sinh, cống hiến cho cộng đồng mặc dù cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn vất vả.

Đại diện Báo Công an, Sacombank, Đài truyền hình TP.HCM  ký kết văn bản tiếp tục thực hiện và mở rộng phạm vi chương trình.

Điển hình là ông Phạm Văn Tân (phường 3- quận 11) đã miệt mài âm thầm vớt rác trên dòng kênh hơn 36 năm qua bất kể mưa, nắng để cho môi trường xung quanh xanh, sạch hơn. Đó là chị Đặng Thị Ba- nữ trưởng ban Bảo vệ Dân phố hơn 30 năm đã tham mưu cho công an phường 11- quận 11 nắm tình hình, lên kế hoạch cùng lực lượng công an phường tuần tra, kiểm soát, bắt các đối tượng cộm cán. Mặc dù là phụ nữ nhưng ngày, đêm chị phải đối mặt với những hiểm nguy do phải đối mặt với những thành phần bất hảo.

Rất nhiều gương sáng như ông Tân, chị Ba đã được chương trình phát hiện, giới thiệu đến khán giả đều đặn trong suốt 3 năm qua trên sóng HTV7 vào lúc 20g 40 mỗi tối thứ sáu và phát lại trên HTV9 mỗi trưa thứ bảy lúc 11g 30 hàng tuần.

“Tỏa sáng giữa đời thường” đã thật sự để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc khi xem xong chương trình thể hiện qua tỉ lệ rating cao. Sau mỗi tập phát, nhiều mạnh thường quân đã liên hệ báo Công an TP.HCM, đài Truyền hình TP.HCM để tìm địa chỉ đến tận tay giúp đỡ các nhân vật được nêu trong chương trình. Khán giả cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước các hành vi nghĩa hiệp của các nhân vật.

Trung tướng Lê Đông Phong- Giám đốc Công an TP.HCM trả lời câu hỏi của các phóng viên về chương trình.

Trung tướng Lê Đông Phong- Giám đốc Công an TP.HCM trong buổi lễ ký kết đã nhấn mạnh hiệu ứng của chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” trong những năm qua đã góp phần phản ánh “mặt sáng” của xã hội nơi những cá nhân tích cực cống hiến vì cộng đồng. Những điển hình trong chương trình rất cần nhân rộng và phát huy để thành phố ngày càng phát triển, thấm đậm tình người.

Tiếp nối thành công của chương trình trong 3 năm qua, báo Công an TP.HCM, đài truyền hình TP.HCM , Ngân hàng Sacombank và Công ty Sen Việt đã quyết định tiếp tục duy trì và mở rộng chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” trong những năm tới bằng cách mở rộng phạm vi tuyên dương các nhân vật điển hình ra khỏi địa bàn TP.HCM, đến các địa phương khác của đất nước ở miền Bắc và miền Trung. Đổi mới format của chương trình theo hướng sáng tạo, có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình để tăng tính hấp dẫn, giúp chương trình ngày càng lan tỏa.

Chương trình "Tỏa sáng giữa đời thường- chặng đường 3 năm 2013-2016" sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành ngày 7-3-2016 vào lúc 20g 30 và truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ như Noo Phước Thịnh, Đoan Trang, Thanh Thúy, Đông Quân, Võ Hạ Trâm cùng 2 MC Thanh Bạch và Quỳnh Giang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang