Các cơ quan Quốc hội đang nghiên cứu việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Thứ Sáu, 11/11/2016 13:54  | Thái Dương

|

(CAO) Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc hôm nay (11-11) cho biết đến nay chưa có căn cứ pháp lý trong việc xử lý đối với người có chức vụ đã về hưu như ông Vũ Huy Hoàng. Quốc hội đã giao cho 3 cơ quan nghiên cứu để tham mưu cho chính xác, đảm bảo tính nghiêm minh.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc tiến hành xử lý kỷ luật về hành chính đối với cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ chủ trì, còn Quốc hội giao Ủy ban pháp luật, Ủy ban tư pháp và Ban công tác đại biểu nghiên cứu.

"Chúng ta nghiên cứu xem trình tự thế nào, bên Đảng đã cách chức Bí thư Ban cán sự đảng, còn về chính quyền, tính pháp lý thế nào khi xử lý một người không còn chức vụ đó nữa, Quốc hội cũng đã miễn nhiệm rồi nên phải xem xét. Chúng ta phải đảm bảo tính nghiêm minh cùng phải đảm bảo tính pháp lý. Các cơ quan đang nghiên cứu", ông Phúc nói.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết tiền lệ pháp luật chưa có quy định nào như trong trường hợp này cả nên bây giờ làm phải đảm bảo đúng pháp lý. Nguyên tắc Chính phủ gửi sang thì Quốc hội mới nghiên cứu. Chính phủ làm chưa xong, chưa gửi hồ sơ sang. Trong quá trình đó hai bên vẫn phối hợp với nhau để đảm bảo chặt chẽ pháp lý.

Ông Phúc cho biết thêm Ban Bí thư giao Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ nghiên cứu, tìm giải pháp nào cho phù hợp, đúng pháp luật. Ban Bí thư không giao phải thế này phải thế kia, mà giao trên cơ sở tính pháp lý để tham mưu đảm bảo tính nghiêm minh.

Ban Bí thư Trung ương Đảng kỷ luật nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang