Công an phải giỏi võ để tấn công tội phạm và bảo vệ nhân dân

Thứ Tư, 18/01/2017 23:15  | Lê Bình

|

(CAO) Đó là phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong chuyến thăm tại phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45) – CATP ngày 18-1-2016.

Bí thư đề nghị Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP phải xây dựng đề án để Công an TP học võ, giỏi võ để có khả năng tự vệ, tấn công tội phạm, bảo vệ người dân.

Tại buổi thăm và làm việc ông Thăng nêu cụ thể: “Công an TP, đặc biệt là PC45 phải giỏi võ để tấn công tội phạm, bảo vệ người dân và du khách cũng như để tự vệ. Tội phạm mỗi khi nghe đến PC45 vừa dũng cảm vừa giỏi võ phải khiếp sợ và tránh xa. Đó cũng là một cách phòng ngừa. Nếu cần thành phố sẽ hỗ trợ ngân sách để CATP xây dựng đề án cho CBCS học võ và giỏi võ, từ đó tấn công liên tục, đánh mạnh, đánh trúng vào tội phạm. TP.HCM không có chỗ cho tội phạm dung thân”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong chuyến thăm tại phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45)

Báo cáo với đồng chí Bí thư thành ủy về phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân đón tết Đinh Dậu - 2017, Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng PC45 cho hay để đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón tết, tham gia các lễ hội, PC45 phối hợp vơi công an địa phương tập trung lực lượng ở bến xe, nhà ga và đấu tranh mạnh vào lực lượng tội phạm có tổ chức.

Theo kế hoạch, đêm giao thừa năm nay, Phòng sẽ huy động 100% lực lượng của đơn vị sẽ trực và phân thành nhiều chỗ để tuần tra kiểm soát tạo tâm lý an toàn cho người dân và du khách. Những ngày còn lại sẽ 50% lực lượng sẽ trực cho đến hết mùng 5 Tết.

Trung tướng Lê Đông Phong phát biểu trình bày ý kiến

Trung tướng Lê Đông Phong cho hay, đến nay đề án tổ chức lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm về cơ bản đã được Bộ Công an đồng ý. Tuy nhiên, nếu sớm có quyết định chính thức, đủ điều kiện, công an TP sẽ triển khai lực lượng này trước tết để lấy khí thế và bảo vệ người dân trong dịp tết. Bởi lực lượng này đã có sẵn rồi, bây giờ chỉ tổ chức lại cho phù hợp nữa thôi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang