Quốc hội sẽ quyết nghị về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Sáu, 23/07/2021 12:12

|

(CAO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thống nhất giao các cơ quan triển khai, bổ sung vào chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XV nội dung về phòng chống dịch Covid – 19 theo đề nghị của Chính phủ.

Sáng nay (23/7), Chủ tịch Quốc hội đã chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành tại Nhà Quốc hội để rà soát các công việc, đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp sau 4 ngày làm việc đầu tiên.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan báo cáo tình hình sau 4 ngày làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác tổ chức kỳ họp, đã bảo đảm tiến độ đề ra. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc xem xét, thảo luận các nội dung trong chương trình làm việc.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp

Đến thời điểm này, công tác phòng chống Covid – 19 tại kỳ họp được bảo đảm.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, qua thảo luận, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Quốc hội cần bày tỏ quan điểm về thực hiện các Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, các Công điện của Thường trực Ban Bí thư và đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội thống nhất, Quốc hội sẽ không ban hành một Nghị quyết riêng về phòng, chống dịch Covid-19 nhưng sẽ báo cáo Quốc hội bổ sung chương trình Kỳ họp thứ nhất về nội dung này.

“Chính phủ sẽ xây dựng Tờ trình, cơ quan của Quốc hội tiến hành thẩm tra để Quốc hội xem xét, thảo luận và đưa nội dung này vào Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ nhất, biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp” - Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Lãnh đạo Quốc hội cũng yêu cầu Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội cần tập trung xử lý những vướng mắc về mặt pháp lý trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, tạo sự chủ động, linh hoạt cho Chính phủ trong điều hành, kể cả dự phòng phát sinh các tình huống có thể phức tạp hơn.

Cũng tại Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Bộ Y tế, Văn phòng Quốc hội đã nỗ lực bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong những ngày vừa qua. Ông yêu cầu Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở về nội quy phòng chống dịch, không chỉ ở Nhà Quốc hội mà còn đối với cán bộ nhân viên phục vụ, bộ phận tác nghiệp thông tin truyền thông, những nơi đại biểu Quốc hội lưu trú…

Bình luận (0)

Lên đầu trang