Công an TPHCM điều hơn 1.000 CBCS từ các phòng nghiệp vụ đến các chốt ở quận/huyện

Thứ Sáu, 03/09/2021 21:47  | A. Quân

|

(CAO) Công an TPHCM đã điều động hơn 1.000 CBCS từ các phòng nghiệp vụ đến làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát ở các quận – huyện và đưa lực lượng đang chốt chặn ở phường – xã – thị trấn về các khu dân cư để nắm bắt tình hình.

Chiều tối 3/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP 24 giờ qua.

Trao đổi tại cuộc họp báo về phản ánh tình trạng người dân ở một số khu dân cư có dấu hiệu vi phạm giãn cách xã hội những ngày gần đây, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, Công an TP đã tiến hành rà soát, kiểm tra các địa bàn, số lượng người dân vi phạm rất ít.

Về số lượng người tăng, theo Thượng tá Hà, một phần do TP đang có chủ trương đẩy mạnh việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân nên một số lực lượng được cho phép lưu thông theo quy định.

 Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TPHCM thông tin tại buổi họp báo

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, thực hiện phương châm “ai ở đâu, ở yên đó”, Công an TP đã điều động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ đến đảm nhiệm các chốt chặn kiểm soát ở các quận - huyện, TP. Thủ Đức và đưa lực lượng đang chốt chặn phường – xã – thị trấn về các khu dân cư để nắm bắt tình hình địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo Công an quận – huyện, TP.Thủ Đức phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác nắm bắt đời sống người dân và kịp thời hỗ trợ, không để ai bị đói trong thời gian này.

Về vấn đề lưu thông, Công an TP cũng đang lập danh sách những người được cấp giấy phép lưu thông và cập nhật cơ sở dữ liệu trên phần mềm chung của Bộ Công an, để đối chiếu, so sánh với lượng người di chuyển và rà soát, kiểm soát các F0 lưu thông trên đường.

Thượng tá Hà thông tin thêm, hiện nay, có một số đối tượng lừa đảo mua bán giấy phép lưu thông giả mạo, Công an TP cảnh báo người dân không nên tham gia để kẻ xấu lợi dụng, vi phạm pháp luật, bởi danh sách người được cấp giấy phép lưu thông được lực lượng Công an cập nhật hàng ngày và sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu sai đối tượng, giấy phép giả mạo...

Bình luận (0)

Lên đầu trang