Thứ trưởng Bộ Y tế gửi thư kêu gọi các F0 đã khỏi bệnh hỗ trợ chống dịch

Thứ Sáu, 03/09/2021 11:26

|

(CAO) Ngày 3/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gửi thư ngỏ kêu gọi những người đã khỏi bệnh COVID-19, những người đã chiến thắng biến thể Delta cùng tham gia chống dịch tại TPHCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM vừa có thư ngỏ gửi tới các bệnh nhân COVID-19 (F0) đã chiến thắng biến thể Delta.

Trong thư ngỏ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng và cảm ơn các F0 đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho chiến thắng đại dịch tại TPHCM.

Bên cạnh niềm vui đó, ông cũng chia sẻ sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau của một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19.

 Thư kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn

"Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nêu rõ.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các F0 sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay và ông mong muốn có sự chung tay đóng góp của họ trong giai đoạn quyết định này.

"Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng, chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn", Thứ trưởng bày tỏ.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên các nhân viên y tế và tình nguyện viên đang căng mình chống dịch

Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM cũng chia sẻ, khi các F0 đã khỏi bệnh, cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TPHCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho họ.

"Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng, chống dịch và đặc biệt, cho những bệnh nhân COVID-19 và F0", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi gắm tin tưởng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang