Công an TPHCM: Đảm bảo 100% quân số trực chiến để người dân vui chơi dịp lễ

Thứ Tư, 31/08/2022 09:55

|

(CATP) Ngày 30-8, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã triển khai nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân hưởng trọn dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2022), Quốc khánh (02-9-1945 - 02-9-2022).

"Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi"

Ban Giám đốc Công an TPHCM đề nghị thủ trưởng Công an các quận, huyện và TP.Thủ Đức nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp lực lượng công an chủ động nắm chắc tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Đặc biệt, Công an các đơn vị phải làm việc với mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố; chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, bạo loạn; kiềm chế, kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2022), Quốc khánh (02-9-1945 - 02-9-2022).

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM

Ban Giám đốc Công an TPHCM cho biết, cũng như mọi năm, trước, trong và sau dịp nghỉ lễ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2022), Quốc khánh (02-9-1945 - 02-9-2022), đơn vị huy động tối đa lực lượng, triển khai nhiều biện pháp tấn công, trấn áp mạnh tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự cho người dân yên tâm vui chơi. Ban Giám đốc CATP cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị triển khai nghiêm túc theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, mục tiêu, yêu cầu của đợt nghỉ lễ để thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, lực lượng công an phối hợp các đơn vị chức năng đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như tăng cường tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Ban Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh, trong những ngày người dân nghỉ lễ, lực lượng công an phải làm việc với tinh thần: "Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi". Cán bộ, chiến sĩ công an của các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ toàn lực lượng trong công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân vui đón lễ an lành.

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ, các đơn vị huy động cán bộ chiến sĩ túc trực 100% quân số để trực chiến, chủ động xây dựng phương án, triển khai kế hoạch, phối hợp với công an 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức xem xét tình hình địa phương để bố trí quân số trực chiến nhằm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ. Một số địa bàn trọng điểm cũng phải thường xuyên đảm bảo quân số để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Công an TPHCM phối hợp các phòng nghiệp vụ và Công an địa phương vẫn liên tục thực hiện các giải pháp để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các băng nhóm tội phạm, tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn, trong đó chú trọng đến một số loại tội phạm như: trộm cắp, cướp giật tài sản, cờ bạc...

Trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố

CSGT TPHCM sẽ kiểm tra hành chính tất cả phương tiện sau 22 giờ

Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 02-9 diễn ra vào các ngày nghỉ cuối tuần là dịp để người dân về quê, đi chơi xa. Chính vì vậy, Phòng xác định đây là thời gian trọng điểm, cần phải huy động tối đa về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đề ra những giải pháp hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), nhằm giúp cho người dân lưu thông trong dịp Lễ được an toàn, thuận lợi nhất.

Thượng tá Dương cho biết, theo kế hoạch đề ra, các Đội, Trạm thuộc đơn vị sẽ tăng cường bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông... Ngoài ra, sau 22 giờ mỗi ngày, các Tổ Tuần tra kiểm soát sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện để kịp thời ngăn chặn, không để các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Mặt khác, Phòng PC08 cũng chủ động có kế hoạch phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong; Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông vận tải; Công an quận, huyện, TP.Thủ Đức; Ban Quản lý các cảng như: Cát Lái, Phước Long, Trường Thọ; Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Trung tâm quản lý giao thông công cộng; Cục CSGT - đơn vị quản lý trên 2 đầu cao tốc; các tỉnh lân cận... để tăng cường lực lượng giải quyết nhanh chóng lượng phương tiện ra, vào cảng, bến xe, các tuyến đường dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận.

Trưởng Phòng PC08 cho biết, đơn vị bố trí cán bộ thường trực quan sát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm phản ứng nhanh tại các khu vực trên địa bàn thành phố, từ đó kịp thời kết nối với các lực lượng liên quan giải quyết nhanh chóng các sự cố về TTATGT nhằm hỗ trợ, giúp cho người dân di chuyển thuận lợi trong các ngày nghỉ Lễ.

Cảnh sát giao thông ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Vào thời điểm trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến Quốc lộ và các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố. Do đó, Phòng PC08 đã chỉ đạo các Đội, Trạm đảm trách địa bàn tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng.

Để công tác bảo đảm TTATGT dịp Lễ 02-9 được triển khai thống nhất, đồng bộ, đúng 15 giờ ngày 31-8 và đúng 10 giờ ngày 04-9, lực lượng CSGT Công an TPHCM nói chung, các đơn vị Đội, Trạm thuộc Phòng PC08 nói riêng sẽ đồng loạt ra quân, triển khai bố trí lực lượng để đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, giúp cho hành trình di chuyển của người dân được an toàn, thông suốt.

Trưởng Phòng PC08 cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp Lễ 02-9 cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đặc biệt là sau khi đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Tấn công tội phạm liên quan đến "tín dụng đen"

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là các loại tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, cờ bạc, cá độ quy mô lớn, xuyên quốc gia, tội phạm ma túy...

Đồng thời, Công an các quận huyện, TP.Thủ Đức siết chặt công tác quản lý và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động tàng trữ, sản xuất, mua bán vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tiếp tục triển khai có hiệu quả cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP, duy trì công tác tuần tra kiểm soát các Tổ tuần tra lưu động kết hợp kiểm tra hành chính trật tự an toàn giao thông.

Giám đốc Công an TPHCM yêu cầu các phòng nghiệp vụ hướng dẫn công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức cùng tổ chức ra quân đồng loạt theo kế hoạch, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân. Đặc biệt, đối với công an phường, xã và thị trấn cần chủ động nắm tình hình, không để phát sinh những phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông. Đề nghị Công an phường, xã, thị trấn cùng các đơn vị tham mưu, tuyên truyền đến từng người dân, để người dân chủ động lên án những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, để cuộc sống người dân bình yên, an toàn, doanh nghiệp phát triển...

Bình luận (0)

Lên đầu trang