Bộ Công an: Tiếp tục rà soát, tăng quân cho phía Nam chống dịch

Thứ Bảy, 04/09/2021 06:41

|

(CAO) Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an yêu cầu tiếp tục rà soát và đề xuất với Bộ Chỉ huy tiền phương để phân bổ, tăng quân cho Công an các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện công tác phòng chống dịch.

Chiều 03/9/2021, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an tổ chức cuộc họp trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đã báo cáo các công việc nổi bật đã thực hiện của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong khoảng thời gian vừa qua đồng chí đảm nhận vai trò Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an để Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ ở phía Nam nắm rõ và tiếp tục thực hiện cùng Bộ Chỉ huy tiền phương do Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp tục đảm nhận vai trò Chỉ huy trưởng.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chủ trì cuộc họp.

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã tham gia 04 đợt công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; tham gia các cuộc họp Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ.

Qua đó, đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ nhiều giải pháp chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch sát hợp với tình hình các địa phương, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Thứ trưởng đã chỉ đạo toàn diện các mặt công tác công an đối với các Cục nghiệp vụ của Bộ và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, vừa tập trung công tác phòng, chống dịch, vừa tăng cường công tác an ninh và phòng, chống tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự…

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo về các công việc đã thực hiện thời gian qua. Trong đó, nổi lên các vấn đề đáng chú ý như Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ, Công an các tỉnh, thành phố phía Nam chủ động phối hợp, có các phương án cụ thể, sát tình hình cho thời gian sắp tới…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an hiện đang giải quyết số lượng công việc rất lớn và thời gian tới số lượng công việc sẽ còn tăng lên. Sáng kiến thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương là đi đầu trong cả nước và đã hoạt động rất hiệu quả, trong đó, chủ trương lấy xã, phường làm “pháo đài” phòng, chống dịch cũng do Bộ Công an đề xuất và thực hiện. Bộ Chỉ huy tiền phương sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương...

Các Cục nghiệp vụ cùng Công an các tỉnh, thành phố phía Nam gấp rút xây dựng các phương án cụ thể, sát thực để kịp thời chủ động trong khoảng thời gian dự báo sẽ có số lượng người dân ra đường đông.

Các Cục nghiệp vụ và Công an TP.Hồ Chí Minh cùng các lực lượng hỗ trợ cần có các phương án siết chặt và kiểm soát các đối tượng ra đường ở các địa bàn cụ thể. Tập trung đánh giá tuyến đường, khung giờ nào có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao nhất, thấp nhất trong ngày để có cơ sở điều chỉnh, bố trí lực lượng tại các chốt cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh; kiểm tra, phát hiện số người F0, F1 trong các lái xe, phụ xe qua lại các chốt của ngõ thành phố trong ngày, các tội phạm, vi phạm pháp luật (về người, hàng hóa, ma túy...) đối với những trường hợp được cấp mã QR Code ưu tiên “luồng xanh” do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp, để báo cáo, đề xuất xử lý. Cập nhật những bất cập để chỉnh sửa việc cấp mã QR và phải thực hiện thật nghiêm, siết chặt vấn đề này.

Công an các địa phương triển khai ngay việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch; quan tâm, điều trị chu đáo đối với cán bộ, chiến sỹ bị mắc Covid-19. Tiếp tục rà soát và đề xuất với Bộ Chỉ huy tiền phương để phân bổ, tăng quân cho Công an các tỉnh, thành phố phía Nam...

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống các loại tội phạm… Các Cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam cần có các giải pháp phòng ngừa, xử lý hiệu quả, không để phát sinh phức tạp. Công an các địa phương tổ chức điều tra, sớm đưa ra truy tố, xét xử nhằm răn đe đối với các vụ án Chống người thi hành công vụ và các tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để hoạt động.

Bên cạnh đó, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân tăng cường đưa các tin, bài, hình ảnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch của lực lượng Công an nhân dân nhằm xây dựng hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an nhân dân xung kích trên tuyến đầu chống dịch, góp phần đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá…

Bình luận (0)

Lên đầu trang