Thanh niên Thành phố mang tên Bác tình nguyện lên đường vì Tổ quốc thân yêu

Thứ Ba, 07/02/2023 16:18

|

(CAO) Trong số 30 trường hợp là tân binh nhập ngũ năm 2023 ở P.Phước Long A (TP.Thủ Đức), nhiều tấm gương sáng về tinh thần tình nguyện, sẵn sàng khoác trên mình bộ quân phục làm cho gia đình, người thân, bạn bè tự hào!

Yêu màu xanh Công an

Lê Đình Tuấn (20 tuổi), một trong những tấm gương điển hình trong kỳ nhập ngũ năm nay. Tuấn hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Kiến trúc- Xây dựng TPHCM.

Chàng trai tuổi đôi mươi dù mang trên mình nhiều ấp ủ, hoài bão nhưng em vẫn quyết định gác lại chuyện học tập, viết đơn tình nguyện nhập ngũ nghĩa vụ Công an.

Chiến sĩ Lê Đình Tuấn cùng bà xúc động trong giờ phút chia tay 

Tuấn kể: “Ngay từ bé, em đã có ước mơ được trở thành người chiến sĩ Công an Nhân dân. Nhưng tiếc là ước mơ này không được thực hiện vì điểm số thi tuyển không đạt. Năm nay, em tìm hiểu và biết được Công an TPHCM có tuyển chiến sĩ nhập ngũ nên em đã viết đơn tình nguyện. Quyết định này của em được gia đình hết sức ủng hộ”.

Tiến hành xét nghiệm SARS CoV-2 với các tân binh

Một tay chạm vào giấc mơ từ thuở bé, chàng tân bình Lê Đình Tuấn đã vạch ra cho mình một kế hoạch định hướng bản thân trong tương lai hết sức kỹ càng.

“Em sẽ tiếp tục ôn luyện kiến thức và quay lại thử sức trong kỳ thi tuyển sinh các trường Công an thời gian tới. Việc học tập chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn song em sẽ quyết tâm thực hiện đến cùng” - Tuấn tâm sự.

Lãnh đạo UBND P.Phước Long A, Đại diện BCH CAP.Phước Long A có mặt tiễn tân binh lên đường

Tiễn chân chàng tân binh lên đường hội quân, gia đình của chiến sĩ Lê Đình Tuấn thể hiện sự tự hào vì tinh thần công hiến của con trai mình dành cho đất nước.

Bà nội của Tuấn suốt gần 20 năm chưa từng xa cháu trai lâu đến vậy, dù muốn khóc nhưng vẫn cố gắng kìm nén cảm xúc, để cháu an tâm lên đường nhận nhiệm vụ mới.

“Nghe cháu thổ lộ muốn lên đường nhập ngũ như ông nội và cha của cháu ngày trước, tôi hết sức tự hào vì những truyền thống tốt đẹp nhất của gia đình đã được tiếp tục kế thừa và phát huy. Tôi hy vọng sau ngày mai, Tuấn sẽ hoàn thành được giấc mơ của đời mình” – bà nội của chiến sĩ Lê Đình Tuấn chia sẻ với phóng viên Chuyên đề Công an TPHCM.

Tự hào người lính đảo

Sau hơn 5 năm, P.Phước Long A của TP.Thủ Đức có vinh dự giao thanh niên phục vụ cho lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam. Năm nay, tại địa phương này có 10 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự tại Vùng IV Hải quân (toàn địa bàn TP.Thủ Đức có 80 tân binh nhận nhiệm vụ tại Vùng IV).

Tất cả đều thể hiện sự háo hức khi được đóng góp một phần sức mình để bảo vệ biển đảo thân thương.

Tân bình Phan Chí Bảo động viên mẹ

Tân bình Phan Chí Bảo (21 tuổi) hào hứng kể: “Ngay từ lúc biết tin em được phân công nhận nhiệm vụ tại Vùng IV Hải quân, gia đình đặc biệt là bản thân em cảm thấy hết sức tự hào. Với em, biển đảo Tổ quốc là một điều gì đó rất thiêng liêng mà từ trước đến giờ em luôn ao ước được chung sức bảo vệ. Với vinh dự trở thành một người chiến sĩ Hải quân, em xin hứa với gia đình, địa phương sẽ cố gắng hết sức mình trở thành một người chiến sĩ tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công”.

Niềm vui của những tân binh sẵn sàng nhập ngũ

Ngày đi, trong hành trang lên đường nhập ngũ của mình, Bảo đã mang theo một lá cờ Tổ quốc mà mình đã được các anh lính đảo gửi tặng từ ngày còn bé. Món quà này như trở thành một nguồn sức mạnh giúp em vững tin cống hiến cho nước nhà cũng như thể hiện mối duyên gắn kết giữa chàng tân binh và nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Các chiến sĩ Hải quân đến từ TP.Thủ Đức sẵn sàng lên đường

Tâm sự với phóng viên, mẹ của tân binh Phan Chí Bảo cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ mình phải xa con trai lâu như vậy. Nhưng tôi tự hào vì chính bản thân con đã thật sự trưởng thành, góp một phần sức lực để canh giữ bình yên cho vùng biển, đảo nước nhà. Tôi chúc con trai và các cháu khác nhập ngũ trong dịp này sẽ có thật nhiều sức khỏe, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.

Điểm sáng thanh niên tình nguyện

Năm nay, tại P.Phước Long A có 30 tân binh sẽ nhập ngũ trong ngày 08-2. Trong đó, nghĩa vụ quân sự là 23 chiến sĩ và nghĩ vụ Công an là 7 chiến sĩ. Tất cả sẽ phân bố đều về các đơn vị Hải quân, Trung đoàn Gia Định, Sư đoàn 9, Tiểu đoàn Trinh sát 47 và Công an TPHCM.  

Đảng ủy, chính quyền các cấp, đại diện các đơn vị vũ trang P.Phước Long A tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ 

Cả 30 trường hợp nhập ngũ tại điểm P.Phước Long A đều tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ từ sớm. Phường cũng ghi nhận nhiều trường hợp viết đơn tình nguyện khác song nhiều trường hợp không đảm bảo đủ tiêu chí xét tuyển nên không thể tham gia trong đợt này.

Đồng chí Trần Đức Tường - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự P.Phước Long A chỉnh đốn tác phong, quân phục cho các tân binh

Trao đổi với phóng viên Chuyên đề Công an TPHCM, ông Bùi Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự P.Phước Long A (TP.Thủ Đức) cho biết, từ trước Tết Nguyên đán đến nay, BCH Quân sự P.Phước Long A đã liên tục tổ chức các đoàn cán bộ trực tiếp tới tận nhà thanh niên để thăm hỏi, tặng quà cũng như động viên gia đình.

Xúc động phút chia tay

“Thông qua công tác động viên, tuyên truyền của Đảng ủy phường, BCH Quân sự, gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ trong dịp này đều hết sức phấn khởi cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật nghĩa vụ quân sự” – đồng chí Dũng cho biết.

Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt song địa phương vẫn thực hiện sàng lọc, xét nghiệm SARS CoV-2. Sau bữa cơm chia tay thanh niên được tổ chức ấm cúng tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự P.Phước Long A, toàn bộ 30 tân binh đã được giao tới hội trại thanh niên TP.Thủ Đức an toàn, sẵn sàng cho lễ giao quân vào sáng 8/2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang