Bộ Công an bàn giao 600 ngôi nhà cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh

Thứ Ba, 26/09/2023 18:40

|

(CAO) Ngày 26/9, tại H.Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bàn giao 600 ngôi nhà đợt 1 cho những hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an, ông Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh và ông Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, các nhà tài trợ, cấp ủy chính quyền địa phương và các tổ chức tôn giáo H.Hương Khê.

Trước đó, hưởng ứng chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an đã phối hợp với các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.

Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao chìa khoá tượng trưng cho những hộ nhận nhà tại H.Hương Khê.

Quá trình triển khai, trên cơ sở đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất Bộ Công an cho thay đổi một số chi tiết về ngôi nhà trên cơ sở thiết kế ban đầu nhằm phù hợp đặc điểm khí hậu, địa hình và phong tục tập quán của người dân địa phương.

Theo đó, để thực hiện mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng/1 nhà từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng/1 nhà từ Quỹ cứu trợ tỉnh, Quỹ vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng/1 nhà.

Một người dân xúc động khi nhận nhà từ lãnh đạo Bộ Công an

Sau 3 tháng triển khai, đến nay đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang đánh giá cao sự linh hoạt của tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất điều chỉnh thiết kế ban đầu để phù hợp với đặc điểm tình hình, đặc thù thời tiết, khí hậu của địa phương, tạo ra sự chắc chắn hơn, khang trang hơn, tăng diện tích sử dụng cũng như phù hợp với phong tục, tập quán của người dân nơi đây.

Thượng tướng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần “Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn.

Thứ trưởng mong muốn, sau khi có nhà, các hộ gia đình sẽ ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trao nhà và quà cho một hộ dân tại xã Hoà Hải

Bí Thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an đối với tỉnh Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng nhà cho người nghèo. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh uỷ cũng gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn BRG, SeABank đã tài trợ kinh phí, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở.

“Chương trình của Bộ Công an đã thật sự tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, với sự phấn khởi đón nhận của quần chúng nhân dân. Đây là niềm động viên, cổ vũ lớn lao về tinh thần cũng như vật chất đối với các hộ nghèo, giúp họ có điều kiện để an cư lạc nghiệp” - ông Hoàng Trung Dũng chia sẻ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương, các nhà hảo tâm, tài trợ đã cùng chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Với vai trò của lực lượng Công an sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hoàn thành xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, lan tỏa ý nghĩa sâu sắc nhân văn của chương trình "Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang