TPHCM và Italia thúc đẩy hợp trên các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, văn hóa

Thứ Ba, 26/09/2023 17:29  | Lê Ngân

|

(CAO) TPHCM tạo điều kiện đón nhận các nhà đầu tư từ Italia, góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Italia. Trong đó, các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, khoa học công nghệ… là những lĩnh vực TPHCM đang cần và Italia có thế mạnh. Cùng nhau thúc đẩy chương trình hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn, trùng tu di tích.

Ngày 26/9, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tiếp tân Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco della Seta, đến chào ra mắt, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM. Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời chia buồn sâu sắc khi được tin cựu Tổng thống Italia Giorgio Napolitano từ trần…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông Marco della Seta

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh trong 50 năm qua, tình hữu nghị 2 nước Việt Nam và Italia ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và trong thời khắc khó khăn phòng chống dịch Covid-19, tình hữu nghị hai nước càng thể hiện sâu sắc thông qua các hoạt động hỗ trợ chia sẻ lẫn nhau. Chia sẻ kết quả hợp tác giữa TPHCM với một số địa phương của Italia, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng so với tiềm năng của các bên, vẫn còn có dư địa để thúc đẩy các chương trình hợp tác phát triển.

Chúc mừng ông Marco della Seta được nhận nhiệm vụ là Đại sứ Italia tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tin tưởng ông Marco della Seta sẽ tạo điều kiện hỗ trợ TPHCM có cơ hội đón nhận thêm các nhà đầu tư từ Italia, góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Italia. Trong đó, các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, khoa học công nghệ… là những lĩnh vực TPHCM đang cần và Italia có thế mạnh. Cùng nhau thúc đẩy chương trình hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn, trùng tu di tích. Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn Đại sứ Marco della Seta thường xuyên đến TPHCM chia sẻ những việc cần triển khai nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Italia.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và ông Marco della Seta

Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco della Seta cảm ơn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dành thời gian đón tiếp. Bày tỏ niềm vui về những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hơp tác giữa Italia và Việt Nam, trong đó có TPHCM, Đại sứ Marco della Seta chia sẻ TPHCM có cộng đồng người Italia lớn nhất tại Việt Nam, đó là những cơ hội cho các nhà đầu tư Italia thực hiện hợp tác đầu tư, vì vậy cần tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hợp tác.

Theo Đại sứ Marco della Seta, TPHCM có nhiều điểm tương đồng với TP Milan (Italia) về phát triển công nghiệp. Đại sứ Marco della Seta cho rằng sự hợp tác giữa TPHCM và Italia không chỉ dừng lại kinh tế và thương mại… mà cần thúc đẩy hợp trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, bảo tồn trùng tu di tích… Cùng với đó, TPHCM có thể tận dụng cơ hội hợp tác với các địa phương của Italia.

Bình luận (0)

Lên đầu trang