Lãnh đạo các tập đoàn kinh tế từ 60 quốc gia gặp nhau ở Bình Dương

Thứ Hai, 25/11/2019 08:55

|

(CAO) Sáng 25-11, diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á 2019 (Horasis2019) khai mạc tại Bình Dương. Diễn đàn có với sự tham gia của 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Trong hai ngày 25 và 26-11, diễn đàn sẽ diễn ra các chuỗi sự kiện: Diễn đàn Horasis Châu Á 2019, Hội thảo Khoa học quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15, khởi động một số công trình gắn với thông tin, khoa học - công nghệ của tỉnh, công bố khởi động Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương.

Diễn đàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên đối thoại song song. Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Khách mời tham dự chủ yếu là lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng; CEO các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng.

Đây là lần thứ tư Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Bình Dương. Hai diễn đàn đầu tiên diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017).

Diễn đàn Horasis Châu Á - Bình Dương 2019 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh.

Nhiều khách mời quốc tế tham dự diễn đàn 

Việc Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức hai năm liên tiếp tại Bình Dương là cơ hội để quảng bá hình ảnh của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học - công nghệgóp phần tăng tốc phát triển đề án thành phố thông minh.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đây là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đối với Bình Dương; mở ra cơ hội quan trọng để Bình Dươngvà tất cả các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương mở; kết nối kinh doanh, tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh; thảo luận về định hướng tầm nhìn tương lai; thúc đẩy tự do hóa mậu dịch, đầu tư và hợp tác kinh tế vì lợi ích chung của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khác trên thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang