Không có việc đại diện cơ quan chức năng Anh làm việc với tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Hai, 28/10/2019 20:58

|

(CAO) Ông Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân của vụ việc trên tại huyện Can Lộc và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh lập đường dây nóng để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh.

Về việc này, chiều 28/10 ông Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Việc một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Sở Ngoại vụ lập đường dây nóng, cũng như công bố số điện thoại của Giám đốc Sở để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh là không chính xác. Hiện, Sở Ngoại vụ đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để chấn chỉnh về nội dung thiếu chính xác này.

Gia đình ông Nguyễn Đình Gia (SN 1960, trú xóm Thanh Mỹ, xã Đức Thanh, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) lập bàn thờ cúng vọng con trai là anh Nguyễn Đình Lượng (SN 1999) nghi là 1 trong số 39 nạn nhân tử vong ở Anh

Theo ông Hồ Quang Minh, liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, hiện nay Bộ ngoại giao Việt Nam, cơ quan chức năng của Anh chưa có bất kỳ kết luận nào về quốc tịch của những nạn nhân.

Vì vậy, việc nghi vấn trong số 39 người chết đó có người dân của tỉnh Hà Tĩnh là chưa có cơ sở. Đồng thời, các cơ quan chức năng ở Anh cũng khuyến cáo là không nên bình luận khi chưa có kết luận chính thức.

Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã lập bàn thờ cúng vọng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang