Công đoàn CAND: Nâng cao hiệu quả các hoạt động

Thứ Ba, 07/07/2020 14:09

|

(CAO) Sáng 7-7-2020, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) tổ chức tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong CAND (khu vực phía Nam).

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Trưởng ban tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam triển khai quán triệt Điều lệ Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20-02-2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 đến các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách Công đoàn CATP và chủ tịch các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn CAND.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn quán triệt Điều lệ Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

Chiều cùng ngày, chỉ huy các cấp Công đoàn trong lực lượng CAND tiếp tục tham gia Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn. Hội thảo xoay quanh các vấn đề về vị trí, vai trò của Công đoàn các cấp về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong CAND.

Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách Công đoàn CATP và chủ tịch các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn CAND tham gia tập huấn.

Tại đây, các cấp lãnh đạo có dịp tổ chức đánh giá chất lượng các mặt công tác Công đoàn trong CAND, đánh giá mô hình Ban Cán sự Công đoàn CAND và mô hình Ban chấp hành Công đoàn CAND trong thời gian qua. Những yếu tố tác động đến tổ chức, hoạt động và mối quan hệ giữa các cấp Công đoàn trong CAND, quan hệ giữa tổ chức Công đoàn với cấp ủy, chỉ huy trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Từ đó đề xuất phương án quy định hệ thống tổ chức, hoạt động phù hợp với mô hình, tổ chức mới của Bộ Công an, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn chụp hình lưu niệm với cán bộ chủ chốt Công đoàn CAND.
Hiện tại, Công đoàn Công an TPHCM có 41 CĐCS với số lượng ĐVCĐ là 2.097 người. Việc kiện toàn tổ chức đảm bảo theo đúng quy định, cán bộ, ĐVCĐ, CNVC-LĐ ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Các chế độ chính sách đối với cán bộ, ĐVCĐ được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đồng thời, các cấp công đoàn trong CATP tích cực tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động do đơn vị và Công đoàn CATP phát động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong tất cả các mặt hoạt động của công tác, góp phần xây lực Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang