Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân:

Thế hệ trẻ hãy quyết tâm sáng tạo, không để đất nước lạc hậu

Thứ Sáu, 24/08/2018 20:26

|

(CAO) Chiều 24/8, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 (Vietnam Startup Day 2018) diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã đến thăm khu trưng bày giới thiệu các Dự án khởi nghiệp sáng tạo và trao đổi với các nhà khởi nghiệp tại Ngày hội.

Sau khi tìm hiểu các sản phẩm được trưng bày cũng như lắng nghe các nhà khởi nghiệp trình diễn các dự án, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự ấn tượng với các dự án khởi nghiệp của bạn trẻ khắp cả nước, trong đó có những sản phẩm đã đến tay người tiêu dùng và có những kết quả kinh doanh khả quan.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Chương trình Vietnam Startup Day với mục tiêu tìm đến nhà tài trợ là rất cần thiết, bởi nhà tài trợ lớn sẽ lựa chọn các dự án tốt để thúc đẩy thêm.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, cùng với tìm nhà tài trợ, cần tìm kiếm câu trả lời ai sẽ là khách hàng của các sản phẩm Dự án, bởi người trẻ không có phương tiện "nói chuyện" với khách hàng tương lai của mình. Vì vậy, Chương trình cần có thêm nhánh hỗ trợ các nhà sáng tạo ban đầu tìm được khách hàng tương lai, thu thập cảm nhận của khách hàng, để hoàn thiện sản phẩm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với người khởi nghiệp trẻ nhất (10 tuổi) tại ngày hội

Liên quan đến cuộc thi Vietnam Startup Wheel nhằm tuyển chọn các dự án khởi nghiệp sáng tạo tốt nhất, ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất, mỗi năm cần có phiên trình diễn các giải pháp của cuộc thi này nhằm giới thiệu đến các nhà đầu tư. Ngoài 10 dự án đoạt giải cao trong số 1.500 dự án tham gia, cần tìm cách giới thiệu 100 người có dự án xuất sắc nhất (nhưng không đạt giải) cho các nhà đầu tư; qua đó giúp các startup có thể hoàn thiện và giới thiệu dự án tốt hơn.

Khẳng định niềm tin đối với giới trẻ, Bí thư Thành ủy TP.HCM mong muốn, thế hệ trẻ hãy quyết tâm sáng tạo, tin vào năng lực sáng tạo của người Việt, không để đất nước lạc hậu. Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tin tưởng 100 triệu người Việt Nam thông minh, trí tuệ và có ý chí, trong đó có hơn 25 triệu người trẻ, nhất định phải đưa đất nước đi lên, đưa TP.Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/8, với gần 200 dự án khởi nghiệp sáng tạo được giới thiệu. Ngày hội là sự kiện thường niên chuyên sâu về hoạt động khởi nghiệp, được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM.

Ngày hội được thiết kế dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp như: Giới thiệu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, kết nối đầu tư, nguồn vốn cho khởi nghiệp; kết nối truyền thông cho khởi nghiệp; kết nối đối tác và nhân lực cho các mô hình khởi nghiệp.

Qua 5 lần tổ chức, Ngày hội đã thành công trong nhiệm vụ tạo mối liên kết mạnh mẽ trong mạng lưới khởi nghiệp với hơn 600 mô hình khởi nghiệp độc đáo được giới thiệu đến công chúng, giá trị giao dịch thương mại và đầu tư lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang