Thu giữ gần 30 ngàn lít ‘rượu tử thần’, phạt 650 triệu đồng

Thứ Bảy, 18/03/2017 05:45  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong tháng 3, TP.Hà Nội đã kiểm tra 2.253 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và những nhà hàng, quán ăn có bán mặt hàng rượu.

Tịch thu, tiêu hủy 633 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm phong, thu giữ 26.258 lít; xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm là 650 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhiều cơ sở rượu không nguồn gốc trong thời gian qua

Sáng 17-3, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra đột xuất tại nhà hàng Trang Lùn, địa chỉ 117 phố Nhổn, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Kiểm tra mặt hàng rượu, tại cửa hàng có nhận ký gửi một số loại rượu của các cơ sở sản xuất nhưng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan. Do vậy, đoàn kiểm tra đã niêm phong và thu giữ 13 chai rượu Vodka Zvezđa 500ml của Công ty TNHH Kench, địa chỉ lô D2, cụm CNTP HAPRO, Lệ Chi (Gia Lâm) và 4 chai rượu Vodka Babuvka.

Đoàn cũng đã làm xét nghiệm nhanh tìm hàm lượng methanol trong rượu Vodka Zvezđa và cho kết quả âm tính. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở có khoảng 550 lít rượu đựng trong 2 thùng nhựa. Chủ nhà hàng cho biết đây là rượu ngâm táo mèo, lấy của người nhà quê ở Thái Bình.

Do chủ nhà hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng mình nguồn gốc của số rượu nói trên nên đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tịch thu và giao cho Đội quản lý thị trường số 6 xử lý theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu rượu táo mèo trên để xét nghiệm tại labo và sẽ công bố kết quả sớm nhất cho nhà hàng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân kiểm tra mặt hàng rượu bắt đầu từ ngày 16-3. Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 163 cơ sở; tịch thu, tiêu hủy 215 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm phong, tạm giữ 3.223 lít rượu.

Tính đến nay, trong tháng 3, toàn thành phố đã kiểm tra 2.253 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và những nhà hàng, quán ăn có bán mặt hàng rượu; tịch thu, tiêu hủy 633 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm phong, thu giữ 26.258 lít; xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm là 650 triệu đồng.

Vụ ngộ độc rượu khiến nhiều sinh viên nhập viện trong thời gian gần đây tại Hà Nội

Thời gian qua có nhiều vụ ngộ độc liên quan đến rượu không nguồn gốc đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Gần đây nhất là vụ ngộ đôc khiến gần chục sinh viên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, tại tỉnh Lai Châu có 8 người đã tử vong nghi uống rượu gây ngộ độc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang