Thủ tướng trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại Đắk Nông

Thứ Sáu, 09/02/2018 17:18  | Thanh Hoà

|

(CAO) Sáng 9-2, tại huyện Đắk Song, Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thăm hỏi, nói chuyện với bà con, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương của Trung ương là đặc biệt quan tâm đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân của lãnh đạo huyện và ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống phá rừng quyết liệt. Tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh.

Thủ tướng thăm hỏi động viên người dân địa phương

Thủ tướng cũng đánh giá cao huyện Đắk Song đã chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc anh em trên địa bàn, đây là nguồn cội sức mạnh phát triển các phong trào ở địa phương.

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương lo cho bà con vui xuân đón Tết đầm ấm, tiết kiệm, không để bất cứ gia đình nào đói cơm, lạt muối, đứt bữa. Tỉnh, huyện cần kiểm tra kỹ càng, nhất là địa bàn xa xôi, không để người dân không có điều kiện vui xuân đón Tết.

Chính quyền huyện tiếp tục tập trung xóa đói giảm nghèo, là tấm gương tốt về công tác này. Bên cạnh đó, huyện chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, không để kẻ xấu phá hoại tình đoàn kết các dân tộc anh em; làm gương, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương đóng cửa rừng tự nhiên để màu xanh của Đắk Song hòa vào màu xanh của Tây nguyên.

Cùng ngày, Thủ tướng đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Nghê, 94 tuổi, ngụ thị trấn Đức An, huyện Đắk Song

Bình luận (0)

Lên đầu trang