TP.HCM tạm ứng 39 tỷ đồng để trả lương tại BQL Đường sắt đô thị

Thứ Ba, 12/03/2019 08:36  | Mai Uyên

|

(CAO) UBND TP.HCM vừa chấp thuận tạm ứng 39 tỷ đồng kinh phí hoạt động năm 2019 cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP nhằm duy trì hoạt động của đơn vị này.

Nguồn kinh phí tạm ứng này được áp dụng để chi tiền lương, thu nhập, chi đào tạo và các khoản chi thường xuyên của Ban Quản lý Đường sắt đô thị. UBND TP giao Sở Tài chính phối hợp với Kho bạc Nhà nước TP khẩn trương tạm ứng cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị.

Trước đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP đã có văn bản khẩn kiến nghị UBND TP xin tạm ứng kinh phí để trả lương cho cán bộ, người lao động của đơn vị. Việc này xuất phát từ tình hình kinh phí hoạt động của đơn vị này gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời dù đã có kiến nghị từ cuối năm 2018; điều này cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với việc chấp thuận tạm ứng kinh phí, UBND TP.HCM giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP tích cực phối hợp với các cơ quan thẩm định để khẩn trương hoàn thành việc trình điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) và dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành-Tham Lương); tham mưu văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn, để sớm hoàn trả các khoản tạm ứng từ ngân sách TP trong năm 2019.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân để sử dụng hết nguồn vốn đã được bố trí và tạm ứng; rà soát các nguồn thu từ các dự án để xây dựng, đề xuất tài chính phù hợp với tình hình của đơn vị...

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, dự kiến tổng nhu cầu vốn năm 2019 cho dự án metro số 1 là 9.502 tỷ đồng; trong đó, nhu cầu vốn ODA cấp phát năm 2019 cho dự án metro số 1 là 7.257 tỷ đồng; thanh toán khối lượng thực hiện năm 2018 chuyển sang năm 2019 là 2.245 tỷ đồng.

Để đảm bảo thanh toán cho các nhà thầu theo hợp đồng, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã kiến nghị UBND TP tạm ứng từ ngân sách TP để thanh toán cho các gói thầu. Trước mắt, đợt 1 năm 2019 là 2.245 tỷ đồng để thanh toán và tạm ứng (80%) các hồ sơ đề nghị thanh toán đã thực hiện nhưng chưa giải ngân trong năm 2018.

Bình luận (0)

Lên đầu trang