Vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018 đến TP.HCM

Thứ Hai, 10/12/2018 10:23

|

(CAO) Sáng 10/12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP.

Vị khách thứ 7 triệu là ông Tissot Jean Claude và 2 vị khách liền kề thứ 6.999.999 và 7.000.001 trên chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP.HCM đã rất bất ngờ khi là những vị khách quốc tế đặc biệt đến thăm thành phố trong những ngày cuối năm 2018.

Ông Lê Thanh Liêm tặng hoa cho vị khách thứ 7 triệu là ông Tissot Jean Claude

Trong không khí tươi vui hòa với giai điệu âm nhạc dân tộc rộn ràng, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cùng lãnh đạo Sở Du lịch đã dành tặng mỗi vị khách đặc biệt một phần quà bao gồm: Vé vận chuyển đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố; gói trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ tranh sơn mài lưu niệm.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cũng dành tặng vị khách thứ 7 triệu một vé máy bay miễn cước hạng thương gia và 2 vị khách liền kề mỗi khách một vé máy bay miễn cước hạng phổ thông.

Ông Lê Thanh Liêm chia sẻ, ngành Du lịch thành phố trong những năm qua đã và đang phát triển khá toàn diện, cả về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 15%. Năm 2018, lần đầu tiên TP tiếp đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu, qua đó tiếp tục khẳng định phương hướng phát triển của ngành du lịch thành phố là đúng hướng.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết thêm, hiện TP.HCM tập trung hoàn thiện chiến lược phát triển ngành du lịch, cùng với chú trọng việc phát triển du lịch xanh, bền vững, ứng dụng khoa học kỹ thuật và đảm bảo môi trường sinh thái.

Năm 2019, mục tiêu phát triển du lịch thành phố theo hướng tăng trưởng từ 15 – 20%, dự kiến thu hút từ 8 – 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm, trải nghiệm và lưu trú tại thành phố.

Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP.HCM năm 2018 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – TP.HCM (1698 – 2018). Dịp này, Sở Du lịch Thành phố cũng đã phát động chương trình kích cầu khách du lịch đến với thành phố; đồng thời giới thiệu 8 chương trình tour đặc sắc, tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM.

Các tour đặc biệt sẽ đưa du khách trong và ngoài nước đến các địa điểm gắn liền với lịch sử 320 năm của thành phố.

Để thu hút nhiều du khách hơn nữa trong năm 2019, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng mức chi tiêu của du khách, Sở Du lịch cùng các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các sự kiện du lịch tiêu biểu như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch quốc tế ITE…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm, xúc tiến du lịch… nhằm ngày càng thêm hoàn thiện điểm đến TP.HCM thân thiện – hấp dẫn – an toàn. Sở Du lịch thành phố phấn đấu năm 2019 sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018.

Bình luận (0)

Lên đầu trang