Xuất hiện quyết định giả mạo Chủ tịch TP.Đà Nẵng để tạo "sốt" đất

Thứ Sáu, 02/11/2018 09:13

|

(CAO) Ngày 2/11, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng đã gửi công văn đến các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn TP để thông tin rộng rãi về việc xuất hiện văn bản giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo sốt đất ảo để trục lợi.

Làm rõ vụ việc làm giả văn bản của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng để tạo "sốt đất" trục lợi

Theo nội dung công văn, hiện nay, trên các trang mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo của số 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch UBND TP ký với tiêu đề về việc phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Nơi gửi của văn bản giả này là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Qua thẩm định, Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Cơn sốt đất bất thường ở vùng ven thuộc xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) vừa qua được cho là do "cò" lũng đoạn để trục lợi. Ảnh: Hoàng Quân

Theo thông tin ban đầu, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay, các cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng đang vào cuộc để làm rõ.

Được biết, vào đầu tháng 10/2018, một số đối tượng đã tung tin TP.Đà Nẵng tiến hành di dời 2 nhà máy thép gây ô nhiễm là Dana Úc và Dana Ý (đóng trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện hòa Vang), nên đã tạo ra cơn sốt đất giả tạo.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, giá đất tại khu vực này tăng vọt, có những lô đất chỉ qua một đêm đã tăng từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng/lô, dẫn đến tình trạng người dân tranh nhau mua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang