3 nữ nhân viên câu kết giả chữ ký giám đốc chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng

Thứ Ba, 11/10/2022 21:36

|

(CAO) 3 "nữ quái" đã câu kết với nhau chỉnh sửa, nâng khống phí dịch vụ, ghi tăng các dịch vụ, giá trị tiền thanh toán trong 1.921 giấy báo trả tiền và viết hóa đơn và giả chữ ký để chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng. 

Ngày 11-19, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệu (SN 1986, ngụ P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điệu là đồng phạm với 2 bị can Vũ Thị Thùy Dương (SN 1987, ngụ xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, Hải Dương) và Nguyễn Hoàng Giang (SN 1984, ngụ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 23-6-2021.

Nhóm nữ quái đã câu kết với nhau để chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng.

Tài liệu điều tra xác định, tháng 1-2013, Công ty TNHH Arion Electric Việt Nam (gọi tắt là Công ty AEV, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Phúc Điền, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) ký hợp đồng với Công ty TNHH Logistics MLC ITL chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là Công ty MLC, có địa chỉ tại số 1 Đào Duy Anh, P.Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) và chỉ định Công ty MLC là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải, giao nhận các lô hàng của AEV bằng vận tải đường biển, đường bộ, đường hàng không, làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và các dịch vụ khác.

Thời điểm 1-2016 đến tháng 5-2020, Vũ Thị Thùy Dương với vai trò là trưởng phòng xuất nhập khẩu hàng hóa của Công ty AEV đã thỏa thuận, thống nhất với Nguyễn Hoàng Giang là phụ trách bộ phận kế toán và Nguyễn Thị Điệu là nhân viên bộ phận chứng từ và chăm sóc khách hàng của Công ty MLC thực hiện chỉnh sửa, nâng khống phí dịch vụ, ghi tăng các dịch vụ, giá trị tiền thanh toán trong 1.921 giấy báo trả tiền và viết hóa đơn Công ty MLC theo số tiền ghi trong các giấy báo trả tiền.

Đồng thời, nhóm bị can đã cấu kết chỉnh sửa để nâng giá trị tiền yêu cầu thanh toán so với giá trị thực tế giấy báo trả tiền gốc mà Công ty AEV phải thanh toán cho Công ty MLC với tổng số tiền chênh lệch là 13.030.457.411 đồng (hơn 13 tỷ đồng).

Sau khi nâng khống giá trị tiền nói trên, nhóm bị can viết ủy nhiệm chi, ký giả chữ ký của Giám đốc công ty MLC rút, chuyển tiền chênh lệch ra khỏi tài khoản của Công ty MLC để chiếm đoạt của Công ty AEV số tiền hơn 13 tỷ đồng chênh lệch này.

Trước đó, ngày 23-6-2021, cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam Vũ Thị Thùy Dương thì nữ bị can đang mang thai 8 tháng nên được tại ngoại.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, đối tượng không thành khẩn, có dấu hiệu tiêu hủy tài liệu, chứng cứ trong dữ liệu điện tử zalo, email, skype; vì vậy, ngày 31-8-2022, Công an tỉnh này đã bắt tạm giam đối với Dương để phục vụ điều tra.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh đã làm rõ hành vi phạm tội của 3 “nữ quái” và chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang