Bắt kẻ “chạy” việc vào ngành công an

Thứ Năm, 12/11/2015 07:07  | Phương Linh

|

(CAO) Sau một thời gian xác lập chuyên án 1015 LĐ, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã bắt kẻ lừa đảo xin việc làm vào ngành công an.

Ngày 11-11, Công an huyện Hưng Nguyên cho biết đã kết thúc chuyên án 1015 LĐ, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Bính (SN 1961, trú khối 15, thị trấn Hưng Nguyên) để điều tra, mở rộng và khởi tố vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân”.

Đối tượng Nguyễn Văn Bính

Từ đầu năm 2014 đến nay, với chiêu bài “chạy việc vào công an”, Bính đã thu tiền của nhiều người trên địa bàn TP.Vinh và các huyện trong tỉnh để con em họ được vào biên chế trong ngàng công an. Tất cả giấy tờ, con dấu và các tài liệu liên quan đều do Bính “tự sản xuất” tại nhà riêng của mình nên những trường hợp mà Bính ra quyết định đều không được vào ngành.

Sự việc kéo dài nên người dân đã tố cáo hành vi của Bính đến cơ quan chức năng và công an đã vào cuộc. Được biết, số tiền Bính chiếm đoạt của người dân lên đến hàng tỉ đồng. Thậm chí có nạn nhân phải cầm cố tài sản giao cho Bính số tiền 300 triệu đồng nhưng “tiền mất, tật mang”.

Tang vật vụ án

Khám xét nhà riêng của Bính, công an đã thu nhiều tài liệu như giấy từ giả, máy in, con dấu… và nhiều tài liệu khác liên quan đến việc lừa đảo của vị “giám đốc” này.

Được biết, Bính đã có tiền án về tội lừa đảo nhưng vừa mãn hạn tù thì “ngựa vẫn quen đường cũ”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang