Cô gái giả bệnh hiểm nghèo tung lên mạng để chiếm đoạt tiền từ thiện

Thứ Bảy, 05/03/2022 10:48

|

(CAO) Một cô gái ở xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp, Đắc Nông đã dựng chuyện mình bị bệnh rồi đăng lên mạng xã hội Facebook để chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ, cả tin gửi tiền ủng hộ cho mình chữa bệnh.

Ngày 5/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại thôn 3, xã Kiến Thành, đối với bị can Nguyễn Thị Mỹ Siêu (SN 1995).

Đã có nhiều vụ lừa đảo qua mạng xã hội - Ảnh minh hoạ

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2021, Nguyễn Thị Mỹ Siêu sử dụng Facebook cá nhân mang tên “An Khang” đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung bản thân mắc bệnh hiểm nghèo phải qua Singapore chữa bệnh.

Để nhiều người tin mình bị bệnh hiểm nghèo, Siêu sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo khác nhau giả làm một số nhân vật như: Bạn trai cũ, bác sỹ... tham gia đoàn đưa Siêu qua Singapore chữa trị, làm trợ lý bán hàng online của Siêu.

Mục đích của việc này nhằm tạo dựng thông tin sai sự thật quá trình Siêu đi chữa trị tại Singapore như bị: Sốc phản vệ, nguy hiểm tính mạng, không đủ tiền chi trả viện phí... Sau đó, Siêu tiếp tục giả làm các nhân vật trên, nhắn tin cho bạn bè của Siêu qua mạng xã hội Facebook, kêu gọi bạn bè ủng hộ tiền vào tài khoản của Siêu.

Do đó, bạn bè của Siêu đã tin mọi việc trên là sự thật nên đã đăng tải những bài viết kêu gọi ủng hộ lên mạng xã hội Facebook. Sau đó, nhiều cá nhân tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, thậm chí còn có cả người quen của Siêu đã ủng hộ bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của Siêu.

Quá trình điều tra đến nay cho thấy, Siêu khai nhận có 145 lượt chuyển tiền ủng hộ vào số tài khoản của Siêu với tổng số tiền hơn 56 triệu đồng. Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp đã làm rõ 8 cá nhân chuyển tiền ủng hộ và bị Siêu chiếm đoạt gần 16 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp đang thông báo tìm người bị hại trong vụ án này để tiếp tục điều tra, xử lý Siêu theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang