Màn lừa đảo ngoạn mục của kẻ giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ

Thứ Ba, 01/03/2022 17:59  | Thanh Hoà

|

(CAO) Viện KSND TP. Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, chuẩn bị đưa ra xét xử bị can Nguyễn Thị Nhung (SN 1970, ở Sơn La) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu và trả nợ, Nhung tự giới thiệu bản thân tên là Phương, làm việc tại Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ để đi lừa đảo.

Nhung “nổ” về khả năng mua được xe thanh lý của Văn phòng Chính phủ với giá rẻ, làm được sổ đỏ đất nông nghiệp và được giao nhiệm vụ đi lấy tiền cho lãnh đạo cấp cao của Trung ương.

Tin lời Nhung, vợ chồng ông Thiều Anh S. (SN 1965, ở Cầu Giấy, Hà Nội) đã trở thành nạn nhân, nhiều lần đưa tiền cho nữ quái này rồi bị lừa. Nhung nói với ông S., Văn phòng Chính phủ đang bán thanh lý 1 ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger với giá 272 triệu đồng và 1 xe nhãn hiệu Camry 2.5 sản xuất năm 2016 với giá 390 triệu đồng. Theo lời Nhung, nếu vợ chồng ông S. giao đủ tiền, đến ngày 30/4/2021 sẽ được bàn giao xe, Nhung sẽ giúp làm thủ tục xin cấp biển số đẹp cho 2 xe này.

Từ ngày 23- 29/4/2021, vợ chồng ông S. đã chuyển cho Nhung 502 triệu đồng để mua 2 chiếc ô tô và chi phí để có biển số đẹp. Nhận tiền, Nhung dùng chi tiêu cá nhân hết.

Nguyễn Thị Nhung

Vợ ông S. còn được Nhung hứa hẹn giúp làm sổ đỏ đất nông nghiệp cho thửa đất rộng hơn 12.000 m2 ở Đông Anh, Hà Nội; sau khi làm xong sổ đỏ, Nhung sẽ giới thiệu khách đến mua lại thửa đất trên. Đổi lại, Nhung yêu cầu vợ chồng ông S. đưa trước 220 triệu đồng để lo chi phí nhờ người làm sổ đỏ đất nông nghiệp rồi cũng chi tiêu cá nhân hết.

Cáo trạng còn xác định, ngày 27/4/2021, Nhung tiếp tục nói dối ông S. rằng chị ta được giao nhiệm vụ vào TPHCM để lấy 7 triệu USD cho lãnh đạo cấp cao của Trung ương, nếu lấy được tiền, chị ta sẽ được chia 10 tỷ đồng.

Nhung bảo ông S. thuê xe ô tô đi cùng vào TPHCM lấy tiền, hứa trả công 5 tỷ đồng nên ông S. đồng ý. Trên đường đi, Nhung bảo ông S. đưa cho chị ta 300 triệu đồng để bồi dưỡng cho nhân viên ngân hàng, nhờ giải quyết việc lấy tiền nhanh và thêm 10 triệu đồng để chị ta đi tiếp khách. Nhận của ông S. 310 triệu đồng, Nhung đi mua 2 chiếc va ly, xếp đầy tiền đô la âm phủ vào trong để ông S. tin là đã nhận được tiền. Sau đó, Nhung tiếp tục yêu cầu ông S. đưa thêm 50 triệu đồng nữa để giải quyết công việc.

Đến ngày 2/5/2021, Nhung yêu cầu vợ ông S. nộp thêm 100 triệu đồng để làm giấy tờ nhận xe ô tô.

Đến lúc này, nhận thấy Nhung có dấu hiệu lừa đảo, vợ chồng ông S. kiểm tra 2 va ly đựng tiền thì phát hiện trong đó chứa tiền giả nên làm đơn tố giác. Vợ chồng ông S. đề nghị xử lý Nhung theo quy định pháp luật và yêu cầu bị can trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang