Ngăn chặn kịp thời một vụ giả danh Công an lừa đảo 1 tỷ đồng

Thứ Ba, 07/03/2023 18:14

|

(CAO) Ngày 7-3, Công an H.Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phối hợp với ngân hàng trao trả 1 tỷ đồng cho bị hại.

Trước đó, lúc 17 giờ chiều 3-3, chị L.T.H. (SN 1970, trú xã Diễn Yên, H.Diễn Châu) đã đến Công an xã Diễn Yên trình báo, trong buổi chiều cùng ngày, chị này bị một đối tượng gọi điện thoại đến tự xưng là Đội trưởng đội điều tra phòng chống tội phạm kinh tế Công an tỉnh Nghệ An. Tiếp đó, đối tượng này thông báo, chị H. có một số tiền lớn gửi tại ngân hàng Agribank bị rò rỉ thông tin, nếu không kịp thời khắc phục bảo mật sẽ mất toàn bộ số tiền trên.

Với lời lẽ nghiêm trọng, đối tượng yêu cầu chị H. cung cấp thông tin cá nhân liên quan, đồng thời yêu cầu chuyển số tiền 1 tỷ trong tài khoản của chị sang số tài khoản 10887516758 mang tên Đỗ Văn Quỳnh tại ngân hàng Công thương Việt Nam. Đối tượng yêu cầu chị H. không được để người khác biết sự việc này vì nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng quá trình “khắc phục bảo mật”.

Công an phối hợp ngân hàng trao trả 1 tỷ đồng cho chị H.

Cho rằng những thông tin trên là thật, chị L.T.H. không mảy may nghi ngờ đến ngân hàng Agribank chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng Công thương Việt Nam của đối tượng. Chuyển tiền xong, chị H. liên lạc lại với đối tượng nhưng bị chặn. Nghi ngờ mình bị lừa, chị H. đã nhanh chóng đến Công an xã Diễn Yên để trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Diễn Yên đã báo cáo lên lãnh đạo Công an H.Diễn Châu để phối hợp xử lý. Công an H.Diễn Châu đã nhanh chóng phối hợp ngân hàng Agribank tiến hành xác minh, đình chỉ giao dịch chuyển tiền của chị L.T.H., ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của kẻ xấu.

Ngày 6-3, Công an H.Diễn Châu, Công an xã Diễn Yên đã phối hợp với ngân hàng Agribank trao trả số tiền 1 tỷ đồng cho gia đình chị L.T.H.

Bình luận (0)

Lên đầu trang