Cường "Sơn La" bị bắt vì liên quan Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ tang lễ

Thứ Hai, 21/09/2020 15:42  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt thêm đối tượng Quách Việt Cường (SN 1974, còn gọi là Cường "Sơn La"), Giám đốc Công ty Cổ phần BBI Thái Bình, để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, liên quan đến các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình.

Việc bắt giữ Cường được thực hiện khi cơ quan chức năng điều tra mở rộng vụ bảo kê dịch vụ hỏa táng liên quan vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ).

Quách Việt Cường với biệt danh Cường “Sơn La”, được biết đến là thành viên của Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình. Cường làm các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tang lễ ở thành phố Thái Bình đã từ lâu, trước khi có sự xuất hiện của Đường Nhuệ.

Để thâu tóm trọn gói dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình, Đường Nhuệ đã thành lập ra Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình, ép các cơ sở dịch vụ tang lễ vào làm hội viên, phân chia địa bàn cho các hội viên hoạt động và bắt mỗi hội viên phải nộp cho Đường Nhuệ 500.000đồng/ca hỏa táng.

Cường bị Công an bắt để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khi bất đắc dĩ phải trở thành hội viên của Hiệp hội Hỏa táng do Đường Nhuệ sáng lập, địa bàn hoạt động của Cường “Sơn La” bị thu nhỏ, vì thế Cường đã phải núp bóng Đường để hoạt động và trở thành một mắt xích quan trọng thu phí bảo kê dịch vụ Hỏa táng cho Đường Nhuệ.

Trước đó, liên quan đến đường dây tội phạm do Nguyễn Xuân Đường cầm đầu, nhiều cá nhân khác cũng đã bị khởi tố với tội danh "Cưỡng đoạt tài sản" do thu phí bảo kê hỏa táng.

Tháng 4-2020, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và Ninh Đức Lợi về tội Cưỡng đoạt tài sản. Ngày 31-8, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khởi tố Phạm Văn Úy và Nguyễn Khắc Nin về tội danh này.

Thái Bình không có dịch vụ hỏa táng nên gia đình có người chết phải thuê xe đưa thi thể đến Nam Định hoặc Hải Phòng để làm thủ tục này.

Từ năm 2017, Nguyễn Xuân Đường cùng một số người thành lập Hiệp hội Hỏa táng nhằm ép các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ mai táng ở địa phương phải nộp tiền. Cường là thành viên của hiệp hội này.

Quá trình điều tra, công an nhận được đơn tố cáo nhóm Đường Nhuệ thu 500.000 đồng với mỗi trường hợp hỏa táng.

Vợ chồng Đường Nhuệ thời gian qua liên tiếp phải hầu tòa và phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật vì các hoạt động làm ăn phi pháp.

Ngày 18-8, Nguyễn Xuân Đường bị TAND TP.Thái Bình tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù do hành hung 2 người trong trụ sở Công an phường Trần Lãm vào năm 2014.

Đến ngày 25-8, Đường Nhuệ bị TAND tỉnh Thái Bình phạt 3 năm 6 tháng tù do liên quan vụ hành hung người phụ xe khách ở TP.Thái Bình. Cùng tội danh này, vợ Đường - Nguyễn Thị Dương lĩnh 3 năm tù.

Ngày 18-9, Nguyễn Thị Dương lĩnh thêm 18 tháng tù trong vụ thâu tóm kết quả đấu giá đất xảy ra tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang