Kẻ giết người cướp tài sản rồi đốt xác phi tang lĩnh án tử hình

Thứ Năm, 29/06/2017 11:36

|

(CAO) Ngày 28-6, Toà án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản và đốt xác phi tang xảy ra cách đây 2 năm ở xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập. Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua, đặc biệt là sự bức xúc của người thân nạn nhân trong vụ án.

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Khải, SN 1972, trú thôn 4, xã Đa Kia (Bù Gia Mập) bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố tội danh "Giết người” và “Cướp tài sản". Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Nga, SN 1956, trú thôn 5, xã Đa Kia (Bù Gia Mập).

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm vụ án vào ngày 7-3-2017 tại trụ sở TAND thị xã Đồng Xoài, tuy nhiên sau phần thẩm vấn tại phiên tòa, bị cáo Khải khai báo không thành khẩn và các luật sư đề nghị dừng phiên tòa vì bị cáo không đảm bảo sức khỏe để tham gia tố tụng. Sau gần 1 ngày tiến hành tố tụng, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa để tổ chức xét xử vào thời gian khác.

Tại phiên tòa ngày 28-6, bị cáo Khải vẫn bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về 2 tội danh "Giết người” và “Cướp tài sản". Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11-1-2015, bà Nga điều khiển xe mô tô mang theo tiền và một số sổ sách ghi nợ đi khỏi nhà nhưng 4 ngày sau vẫn không thấy trở về.

Khoảng 9 giờ ngày 14-1-2015, một số công nhân đi cạo mủ cao su phát hiện chiếc xe mô tô của bà Nga ở bãi mì hoang (thuộc thôn 4, xã Đakia) nhưng không thấy bà Nga đâu. Đến khoảng 10 giờ 15 phút ngày 19-1-2015, người dân phát hiện 1 thi thể người đã bị đốt cháy đen tại ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, lực lượng CA xác định chính là thi thể của bà Nguyễn Thị Nga.

Đúng 7 ngày sau, Công an tỉnh Bình Phước thành lập chuyên án 015G để điều tra vụ án. Sau hơn 20 ngày tiến hành điều tra truy xét, ngày 5-2-2015 nghi phạm Nguyễn Văn Khải đã bị bắt giữ. Quá trình điều tra đã xác định, Khải giết bà Nga tại nhà y để cướp số tiền 150 triệu đồng và một số nữ trang bằng vàng. Toàn bộ tang vật của vụ án gồm 150 triệu đồng và một số nữ trang, Khải đã lần lượt chỉ nơi cất giấu và trực tiếp dẫn đường cho cơ quan điều tra đi thu giữ trong rẫy cao su và mở đá Phú Hương, thuộc xã Phước Minh (Bù Gia Mập), cách nhà Khải khoảng 5km.

Nguyên nhân mà Khải phạm tội là do Khải thiếu nợ tiền bà Nga nhưng không có khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định thủ tiêu bà Nga, sau đó Khải gọi điện cho bà Nga tới nhà y và ra tay giết bà Nga, chiếm đoạt tiền, vàng rồi đưa xác bà Nga sang khu vực cạnh rừng cao su thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện (Bù Đốp) đốt xác phi tang.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Khải mức án tử hình. Đây là mức án nghiêm khắc của pháp luật dành cho kẻ thủ ác Nguyễn Văn Khải phải đền tội đối hành vi dã man do y gây ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang