Khởi tố vụ dàn cảnh cướp tài sản, đánh khách hành hương

Thứ Năm, 27/02/2020 14:44  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 27-2, Công an huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết đã khởi tố vụ án cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại chùa Phước Lâm (chùa Lầu, TT.Tịnh Biên).

Đối tượng dùng gạch ném du khách để giải cứu đồng bọn.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 23-2, Công an TT.Tịnh Biên nhận được trình báo của anh Huỳnh Công Hòa (41 tuổi, ngụ TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang). Vào khoảng 11 giờ cùng ngày anh Hòa, chị Nguyên Thị Tuyết Nga (36 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên) và 3 người bạn đến chùa Phước Lâm để tham quan cúng viếng.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút, chị Nga đang đứng chụp ảnh tại phía trước khuôn viên chùa thì bị một nhóm khoảng 10 người có cả nam và nữ lạ mặt đứng xung quanh. Trong nhóm này có một số người đã xô đẩy chị Nga và giật 1 sợi dây chuyền bằng vàng trắng (trọng lượng khoảng 7 chỉ).

Chị Nga quay lại nhìn thấy một người phụ nữ khoảng 30 tuổi nên nghi ngờ, nắm cổ áo và kêu trả lại sợi dây chuyền. Người phụ nữ này trả lời không giật dây chuyền chị Nga. Hai người xảy ra cự cãi.

Lúc này, anh Hoà đến xem tình hình thì bị nam thanh niêm cầm gạch ống ném trúng đỉnh đầu, gây thương tích. Chị Nga cũng bị nhóm người này dùng vật cứng đánh hoặc ném vào đầu bị thương.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Anh Hòa, chị Nga ngay sau đó đã đến Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên khám, khâu vết thương.

Công an H.Tịnh Biên đã vào cuộc xác minh. Anh Hòa có vết thương ở vùng đầu, khâu 7 mũi và vết xây xát trên vùng trán. Chị Nga có vế thương ở đầu, khâu 8 mũi và bầm tím mắt.

Từ hình ảnh và clip do người dân cung cấp, Công an H.Tịnh Biên xác định nam thanh niên cao khoảng 1m60 là người đã cầm gạch ném anh Hòa. Đồng thời khởi tố vụ án cướp giật tài sản, cố ý gây thương tíchgây rối trật tự công cộng.

Qua điều tra ban đầu, công an đã xác định được bí danh của 7 người trong nhóm gây ra vụ việc và phối hợp với Phòng CSHS truy bắt. Theo cảnh sát, băng nhóm này có khoảng 10-12 người chuyên gây ra các vụ cướp giật, trộm cắp tài sản tại các lễ hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang