50 cảnh sát phục kích ôtô chở 39 kg ma túy "đá" tuồn vào TP.HCM

Thứ Năm, 26/04/2018 14:06  | Thanh Hoà

|

(CAO) Phát hiện chiếc xe ô tô Fortuner BS: 29A-858.88 lọt vào ổ phục kích, gần 50 CBCS của Cục CSĐT tội phạm về ma túy và các đơn vị phối hợp đã nhanh chóng khống chế đối tượng, thu một lượng lớn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong lốp dự phòng.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) vừa phối hợp với các đơn vị chức năng triệt phá thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 30kg ma túy tổng hợp được ngụy trang trong các gói chè.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Phòng 3/C47 phát hiện một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn từ Tây Bắc về các tỉnh đồng bằng rồi vận chuyển tiếp vào TP.HCM tiêu thụ.

Ngày 18-4, sau khi xác định đối tượng của chuyên án sẽ vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ Tây Bắc qua địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Cục C47 đã lên kế hoạch phá án. Ngay trong đêm, gần 20 CBCS của Cục C47 đã di chuyển đến Nho Quan để mật phục, chờ thời cơ bắt giữ đối tượng và tang vật.

Sáng 19-4, gần 50 CBCS của Cục C47 và các đơn vị phối hợp đã vào các vị trí, chờ lệnh...

Đúng 12 giờ 30, tổ công tác phát hiện chiếc xe ôtô Toyota Fortuner BS: 29A-85888 màu trắng đang di chuyển gần đến điểm phục kích chính là chiếc xe các đối tượng trong chuyên án dùng để vận chuyển ma túy. Ngay lập tức các tổ công tác triển khai lực khép chặt vòng vây.

Một tổ công tác áp sát chiếc xe, giật mạnh cửa và rất nhanh, bằng nghiệp vụ, khống chế đối tượng lái xe, đưa ra ngoài. Các trinh sát sau khi kiểm tra xung quanh ôtô và dưới gầm xe đã phát hiện có “kho ma túy” ngay trong chiếc lốp dự phòng gắn dưới gầm xe.

30kg ma tuý đá được cất giấu tinh vi trong chiếc lốp dự phòng
Hàng "đá" made in Tam giác Vàng được đóng gói như những gói chè

Đối tượng lái xe được xác định là Phàng A Nhà (45 tuổi, trú tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) và chiếc xe ôtô tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện Nho Quan. Khám xe, tổ công tác phát hiện trong chiếc lốp dự phòng đặt dưới gầm xe chứa 29 gói chè màu vàng hình chữ nhật (trọng lượng khoảng 30kg). Đối tượng Phàng A Nhà khai nhận mua 30kg ma túy tổng hợp dạng đá của một đối tượng người Lào, sau đó liên hệ với Nguyễn Văn Vẻ bán với giá 7.500 USD/kg.

Mở rộng vụ án, Cục C47 bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vẻ (46 tuổi), trú tại phường Lộc Hòa, TP Nam Định, tỉnh Nam Định là đối tượng mua “hàng” của Nhà, thu giữ 400.000 USD.

Số tiền tên Vẻ chuẩn bị để nhận hàng

Ngày 25-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam đối tượng Phàng A Nhà và Nguyễn Văn Vẻ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bắt 40kg ma túy đá, 120.000 viên thuốc lắc từ Tam Giác Vàng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang