Kê biên hàng trăm thửa đất Công ty Alibaba tại Đồng Nai

Thứ Năm, 14/05/2020 14:25  | A. Quân

|

(CAO) Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 311 thửa đất của Công ty Alibaba. Những thửa đất trên đang bị chặn giao dịch sau khi Công an khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các sở và UBND của ba huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc rà soát lại những thửa đất mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) làm “dự án ma” bán cho hàng nghìn khách hàng để kê biên tài sản theo đề xuất của cơ quan điều tra.

Một địa phương ở Đồng Nai có "dự án ma" đo Alibaba lập nên

Theo điều tra của Công an TP.Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 311 thửa đất của Công ty Alibaba. Những thửa đất trên đang bị chặn giao dịch sau khi Công an khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để phục vụ công tác điều tra.

Công an TP.Hồ Chí Minh đề xuất chính quyền tỉnh Đồng Nai hỗ trợ định giá các thửa đất, đồng thời kê biên tài sản đối với 255 thửa đất của Công ty Alibaba.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND của ba huyện gồm Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc cùng Sở Tài Chính, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, định giá và kê biên đối với những thửa đất trên; đồng thời công khai thông báo cho người dân biết, tránh việc mua bán, tranh chấp.

Như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, Nguyễn Thái Luyện cùng em ruột của mình là Nguyễn Thái Lĩnh; Nguyễn Thái Lực sáng lập ra Công ty Địa ốc Alibaba có trụ sở hoạt động tại 120-122 Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức). Sau đó, Luyện cùng dàn thuộc cấp của mình thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp lên đến khoảng 600 ha rồi giao cho các cá nhân đứng tên, vẽ ra 40 dự án "ma" để lừa bán cho khách hàng.

Ngày 13-9-2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan công an, Công ty địa ốc Alibaba và các công ty liên kết đã lừa bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang