Công ty FBNC bị phạt 350 triệu đồng vì hoạt động báo chí không phép

Thứ Sáu, 08/07/2022 12:45  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Mặc dù chưa được cấp phép, Công ty FBNC tự danh xưng Ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức.

Ngày 8/7, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 350 triệu đồng với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (công ty FBNC) có trụ sở tại phường Tân Phú, quận 7 về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép.

Đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí mà không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

Theo đó, từ tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí, như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng Ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức.

Giao diện trang web của công ty FBNC hoạt động như báo chí

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM kiểm tra, kịp thời phát hiện và tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép.

Đồng thời yêu cầu công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Sau khi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Công ty FBNC đã nhận thức hành vi vi phạm, đồng thời thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 5/2022 Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng đã ký quyết định xử phạt công ty FBNC về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, với mức phạt là 50 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang