Không hạn chế học sinh nữ đăng kí xét tuyển vào các trường công an

Thứ Năm, 09/03/2017 15:52

|

(CAO) Hội đồng tuyển sinh, Công an TP.HCM vừa cung cấp những thông tin mới nhất về quy trình sơ tuyển, tiêu chuẩn dự tuyển… vào các trường công an năm 2017.

Quy trình sơ tuyển

Theo đó, năm 2017, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND, gồm: Tổ hợp A00 gồm các môn thi: Toán, Vật Lý, Hóa học; Tổ hợp A01 gồm các môn thi: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh; Tổ hợp C03 gồm các môn thi: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử; Tổ hợp D01 gồm các môn thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND phải khai tại điểm 21 mục D của Hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia, mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1.

Chỉ tiêu vào các trường công an năm 2017

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường CAND, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Trường hợp người dự tuyển cố tình vi phạm sẽ không được xét tuyển hoặc bị hủy quyền xét tuyển vào các trường CAND.

Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến Công an Quận – Huyện nơi có hộ khẩu thường trú để đăng ký sơ tuyển (không nhờ đăng ký hộ) mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân)…

Tiêu chuẩn dự tuyển

Việc dự tuyển được áp dựng đối với học sinh phổ thông không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Không sơ tuyển các trường hợp thí sinh là HSPT đã kết hôn hoặc có con ruột.

Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (tháng 3-2017), không quy định độ tuổi. Đối với số công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt 1-2016 được dự tuyển vào các trường CAND năm 2017 (nếu chưa dự tuyển năm 2016).

Không hạn chế học sinh nữ đăng kí xét tuyển vào các trường công an

Quy định về trình độ văn hóa, thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Xét về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, đối với học sinh phổ thông, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ.

Đối với Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: Không xét hạnh kiểm, chỉ xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỉ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; Không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào các trường CAND.

Chỉ số BMI (Body Mass Index - được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25. Thí sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được ưu tiên thấp hơn 2 cm chiều cao và giảm hơn 2 kg cân nặng.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an và phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Báo Công an TP.HCM phối hợp cùng phòng TCCB Công an TP.HCM tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về Tuyển sinh CAND năm 2017 vào 8h30 ngày 2-4-2017 (Chủ nhật).

Học sinh và quý vị phụ huynh có câu hỏi thắc mắc Tuyển sinh CAND năm 2017 có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email CAO@congan.com.vn hoặc baocongan110@gmail.com  hoặc về địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/BaoConganTP.HCM để Ban tổ chức tổng hợp câu trả lời và giải đáp trong Buổi giao lưu trực tuyến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang