Cắt da thừa vùng bụng tại phòng khám thẩm mỹ, một người ngoại quốc tử vong

Thứ Năm, 20/07/2017 18:36  | Ngô Đồng

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc một người nước ngoài tử vong tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành, sáng 20-7, Thanh tra Sở Y Tế TP.HCM đã đến làm việc với phòng khám này và ghi nhận phòng khám đã có sai phạm rất lớn là không được cấp phép thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nhưng vẫn tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Thông tin ban đầu, khoảng trưa ngày 19-7, một người đàn ông ngoại quốc đến Thẩm mỹ viện Việt Thành (565 Sư Vạn Hạnh - nối dài, phường 13, quận 10) để thực hiện để cắt da thừa vùng bụng. Tuy nhiên, đã xảy ra biến chứng và nạn nhân tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra làm rõ. Qua xác minh, người này tên Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Sáng 20-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TP.HCM đến làm việc với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành và ghi nhận Phòng khám thẩm mỹ viện Việt Thành đã có sai phạm rất lớn là không được cấp phép thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nhưng vẫn tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sở Y tế TPHCM khẳng định, Phòng khám thẩm mỹ viện Việt Thành đã có sai phạm rất lớn là không được cấp phép thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nhưng vẫn tiến hành đã khiến một người nước ngoài tử vong ngay tại thẩm mỹ viện

Thanh tra Sở Y tế cho biết, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành có gấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD được Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 16-5-2016 do BS Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley, BS Nguyễn Việt Thành cho biết, ông Edward Hartley đến phòng khám lúc 11 giờ ngày 19-7-2017 với lý do muốn cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 40 pounds. Ông Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư.

16 giờ 00 cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, BS Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi. BS Thành tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc …) song song với việc gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức. Bệnh viện Trưng Vương đến sau 20 phút và tiếp tục hồi sức tim phổi nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân Edward Hartley đã tử vong và phòng khám đã báo cơ quan chức năng đến làm việc.

Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra.

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu Phòng khám tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của phòng khám và báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong của ông Edward Hartley đến Sở Y tế.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã báo cáo nội dung trên đến Bộ Y tế và UBND TP.HCM về vụ việc trên.

Hiện tại, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ có liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong, tạm giữ phục vụ cho công tác điều tra. Các phòng, cùng trang thiết bị thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân cũng đã được cơ quan Công an quận 10 niêm phong để phục vụ điều tra làm rõ sự việc.

Nhập viện vì tiêm hỗn hợp chất dưỡng trắng da, xóa nếp nhăn để làm đẹp
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang