Cứu sống thanh niên bị đâm thấu ngực mất 3 lít máu

Thứ Năm, 28/02/2019 20:25  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thanh niên 22 tuổi, ngụ Cà Mau, được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chém trọng thương, sốc mất máu, lơ mơ, tụt huyết áp đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nhanh chóng xác định bệnh nhân có vết thương do vật sắc nhọn đâm sâu ở vùng lưng, sốc mất máu nặng.

Đánh giá tình hình khẩn cấp của bệnh nhân, các bác sĩ chuẩn bị sẵn sàng máu và phòng mổ. Các bác sĩ khoa Cấp Cứu và khoa Ngoại Tổng Quát nhanh chóng hội chẩn, khẩn trương bù dịch, bù máu, chống sốc và lập tức chuyển phòng mổ cấp cứu trong vòng chưa đến 15 phút.

Các xét nghiệm kiểm tra cùng công tác hồi sức, truyền máu được thực hiện song song trong quá trình phẫu thuật nhằm tận dụng mọi thời gian cứu sống bệnh nhân.

Sau khi mở lồng ngực, các bác sĩ ghi nhận vết thương lưng đứt cơ lưng rộng và cơ gian sườn, đứt gãy xương sườn số 10 bên phải, máu trong lồng ngực khoảng 3 lít. Kíp mổ đã tiến hành cầm máu, khâu vết thương cho bệnh nhân.

Các bác sĩ phẫu thuật cứu bệnh nhân

Sau hơn 2 giờ xử lý cấp cứu, hồi sức cũng như phẫu thuật các bác sĩ đã giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân dần ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tích cực tại khoa.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp trên, tình trạng bệnh nhân sốc mất máu nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao. May mắn bệnh nhân được đưa đến cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng gan, tim
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang