Khối u to như quả bưởi đeo bám người đàn ông suốt 12 năm

Thứ Sáu, 15/03/2019 17:40  | Ngô Đồng

|

(CAO) Người đàn ông 61 tuổi, ngụ Hà Tĩnh, mang khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg đeo bám bên đùi phải suốt thời gian dài. Người bệnh nhập viện trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Người đàn ông này cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi của ông phải đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không giải quyết.

3 tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức. Khối u cũng làm biến dạng dáng đi của ông.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Sau khi được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệt cắt bỏ.

BS. Nguyễn Văn Tuấn, người trực tiếp phẫu thuật chia sẻ, phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại nhẹ nhàng.

BS. Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân".

Khối u nang khổng lồ khiến người phụ nữ bụng to như trống
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang