Thanh niên bị phóng dao xuyên thấu vai trong lúc đi chơi với bạn

Thứ Tư, 13/03/2019 20:33  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thanh niên 20 tuổi (trú Biên Hòa, Đồng Nai), nhập viện trong tình trạng vai trái bị vết thương xuyên thấu, chảy nhiều máu, cánh tay trái tê buốt, khuỷu tay và cổ tay trái không cử động được.

Bệnh nhân cho biết, trong khi đi chơi với bạn bè có xảy ra xô xát với nhóm người lạ và bị phóng dao dẫn đến thương tích trên.

Sau khi được sơ cấp cứu, bệnh nhận được các bác sĩ chuyển sang phẫu thuật vi phẫu thành công nối lại các dây thần kinh vận động bị cắt đứt.

BS. Phạm Đình Vinh, chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình cho hay, qua thám sát vết thương, phát hiện dây thần kinh quay và thần kinh cơ bì cánh tay trái của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn.

Nghi ngờ vết thương đã làm tổn thương đến thần kinh, các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm thăm dò. Kết quả điện cơ cho thấy, bệnh nhân bị tổn thương sợi trục dây thần kinh quay và thần kinh bì cánh tay và được chỉ định phẫu thuật.

bệnh nhân bị tổn thương sợi trục dây thần kinh quay và thần kinh bì cánh tay

Bệnh nhân đã được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật vi phẫu để khâu nối thành công 2 dây thần kinh trong 3 giờ liền.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật vi phẫu để khâu nối vết thương

BS. Phạm Đình Vinh cho biết, vi phẫu thuật là những phẫu thuật phải sử dụng đến kính hiển vi với để xử lí phẫu tích, khâu nối những mạch máu, thần kinh có kích thước chỉ khoảng 1mm, đường kính tương đương 1/10 đường kính của sợi tóc.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, huyết áp bình thường. Bệnh nhân mang đai vai để ổn định viết thương và được cho xuất viện về nhà, đồng thời được yêu cầu tái khám để theo dõi khả năng hồi phục của cánh tay trái.

Người đàn ông bị máy cưa cắt đứt bụng, lòi ruột ra ngoài
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang