Quý ông thành đạt dễ ngậm ngùi... “bất lực”?

Thứ Hai, 21/11/2016 13:12

|

Nam giới sau thành công trong sự nghiệp, cuộc sống dễ gặp phải nhiều trục trặc sinh lý. Đây có lẽ là “bi kịch” không ngờ đối với các quý ông, nếu không có giải pháp chủ động ngăn ngừa, khắc phục.

Các nghiên cứu cho thấy, nam giới có nồng độ Testosterone cao - là hormone giới tính đặc trưng của phái mạnh, sẽ dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đáng nói là giai đoạn sau thành công, nhiều quý ông dễ đối mặt với nguy cơ sa sút sức khỏe lẫn đời sống chăn gối.

Lơ là thì phong độ lao dốc

Thực tế thú vị là những nam giới thành đạt thường có sự nổi trội về chỉ số Testosterone trong cơ thể. Nghiên cứu từ Đại học Wayne và Đại học Nipissing (Mỹ) tiết lộ, nam giới có nồng độ Testosterone trong máu cao có khả giải quyết, đối mặt với những vấn đề hóc búa bền bỉ hơn người khác. Tố chất này giúp họ kiên trì theo đuổi mục tiêu và nhờ đó dễ dàng thành công.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí New York Times cũng cho thấy, Testosterone giúp nam giới có khuynh hướng cạnh tranh mạnh mẽ, họ thường chiếm ưu thế trong việc gây ảnh hưởng đến người khác và giữ các vị trí lãnh đạo trong kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều quý ông sau khi công thành danh toại lại dễ tuột dốc không phanh về sức khỏe, sinh lực. Nguyên nhân theo các chuyên gia đó là, sự thành đạt dễ khiến nam giới lao vào guồng máy của công việc, dễ đối mặt với stress, mất ngủ, tiệc tùng bia rượu trong khi ít quan tâm đến tập luyện, bảo vệ sức khỏe, không còn nhiều thời gian “gần gũi” vợ.

Các chuyên gia cảnh báo, từ chỗ có lợi thế nồng độ Testosterone cao, nếu không có giải pháp tự bảo vệ mình nam giới sẽ đi đến chỗ ngược lại, đó là nồng độ Testosterone bị sụt giảm do tác động của các yếu tố tiêu cực kể trên. Điều này đặc biệt dễ xảy ra với những người sau tuổi 35. Testosterone thấp được chứng minh là nguyên nhân khiến nam giới dễ yếu sinh lý, gặp trục trặc trong đời sống gối chăn và gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe toàn thân, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tăng huyết áp...

Giữ vững “bản lĩnh” thành công

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nam giới thành đạt không chỉ ở công việc mà còn phải có thể chất khỏe mạnh, tinh thần hưng phấn và đời sống sinh lý sung mãn. Đây chính là “kiềng 3 chân” quyết định đến sự ổn định lâu dài về cuộc sống lẫn sự nghiệp của các quý ông. Và việc tăng cường nồng độ Testosterone được xem như là chiến lược bền vững cho nam giới, bên cạnh những lưu ý về nghỉ ngơi, tập luyện, ăn uống phù hợp.

Có nhiều phương thức để cải thiện nồng độ Testosterone, tuy nhiên, cần phải đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia nam khoa cho biết, xu hướng hiện nay là sử dụng những tinh chất quý từ các thảo dược thiên nhiên đã được chứng minh giúp cơ thể nam giới tự tăng cường sản sinh Testosterone nội sinh.

Gần đây, trải qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh thành công công thức Platinum kết hợp tinh chất Eurycoma Longifolia (LE: 100) và các thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới, được chứng minh giúp tăng cường Testosterone nội sinh mạnh mẽ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 5 ngày sử dụng công thức Platinum, nồng độ Testosterone nội sinh tăng 41%.

Khi chỉ số Testosterone trong cơ thể được cải thiện và duy trì ổn định, nam giới sẽ giữ vững được sự mạnh mẽ, quyết liệt lẫn sức khỏe và đời sống sinh lý lâu dài, sẵn sàng chinh phục những thành công mới.

Thông tin cảnh báo

- Tổ chức Dịch vụ Y tế quốc gia Anh khuyến cáo, stress là thủ phạm gây giảm ham muốn và rối loạn cương ở nam giới do làm giảm Testosterone.

- Một công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, chỉ cần ngủ kém trong một tuần, Testosterone sẽ giảm 15%.

- Nghiên cứu tại Hà Lan phát hiện, nam giới thường xuyên dùng bia rượu trong 3 tuần sẽ gây giảm 10% nồng độ Testosterone, thời gian uống càng kéo dài sự sụt giảm hormone này càng nghiêm trọng.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang