Tái tạo bàn tay cho bé gái 14 tuổi bị xe container cán dập

Thứ Hai, 01/10/2018 17:22  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 14 tuổi (ngụ Bình Dương) được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng bàn tay bị dập nát các xương, cơ, mạch máu… do bị bánh xe container cán qua.

Mẹ bé kể lại, trước đó khi chị đang chở 2 con song sinh (một trai, một gái) đến trường trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, TX.Dĩ An, Bình Dương thì xảy ra va chạm với xe container. Sau cú va chạm mạnh, xe máy bị kéo lê một đoạn, chị và con trai ngã ra ngoài còn bé gái thì bị cuốn vào gầm container, bị bánh xe cán nát một bàn tay.

Gia đình vội đưa bé đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại một cơ sở y tế gần đó, bé đã được chuyển lên BV Nhi Đồng 2 trong trạng thái còn tỉnh táo.

Bàn tay bị dập nát do bánh xe container cán qua (trước phẫu thuật)

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay của bé nên nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Tuy nhiên, trước nguyện vọng tha thiết của người cha là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý về sau cũng như để bé có thể thực hiện ước mơ làm nhà thiết kế, các bác sĩ trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí tổn thương, phẫu thuật tạo hình ngay.

Theo BS Trương Anh Mậu, Phó Khoa Bỏng Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2, êkíp đã cố gắng bảo tồn được 4 ngón tay cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, các ngón tay đã hồng hào hơn, tuy nhiên bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa.

Hiện tại bé đã ổn định sức khỏe, vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Bỏng Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2

Các bác sĩ khuyến cáo, khi xảy ra tai nạn, người nhà cố gắng đưa nhanh người bị nạn tới cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương. Sau đó chuyển người bị thương vào cơ sở y tế đủ điều kiện để điều trị. 

Một bé trai bị xe buýt cán nát bàn tay cần giúp đỡ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang