Tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay

Thứ Hai, 28/09/2020 15:08  | Ngô Đồng

|

(CAO) Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang có dấu hiệu hồi phục sức khỏe tốt, đang được tập vật lý trị liệu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

BS. Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nam, sinh năm 1966, là bệnh nhân thứ 6 Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận do ngộ độc Botulinum liên quan đến pate Minh Chay, hiện còn đang điều trị tại khu Hồi sức cấp cứu của Khoa bệnh Nhiệt đới của BV Chợ Rẫy.

Hiện tại (đến ngày 28/9), tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiến triển rất khả quan, bệnh nhân đã có thể mở được hơn 1/2 mắt, há miệng được.

Ngoài ra, sức cơ tay chân của bệnh nhân cũng đã có thể cử động được khoảng 2/5 đến 3/5. Khi sử dụng máy thở hỗ trợ thì bệnh nhân có đáp ứng. Lãnh đạo Khoa đang có chỉ đạo hướng dẫn tập vật lý trị liệu tích cực cho bệnh nhân, 2 lần/1 ngày. Bệnh nhân cũng được bồi dưỡng về mặt dinh dưỡng để sớm cai máy thở cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được tập vật lý trị liệu tích cực

BS. Sang cho biết thêm, các vấn đề về nhiễm trùng phổi của bệnh nhân cũng đang được theo dõi điều trị nghiêm ngặt, tình trạng nhiễm trùng cũng đã có nhiều cải thiện rất tích cực.

"Với tình trạng tiến triển hiện tại của bệnh nhân, chúng tôi rất hi vọng sức khỏe bệnh nhân sẽ có nhiều cải thiện ngoạn mục trong thời gian sắp tới. Hi vọng bệnh nhân sẽ nhanh chóng hồi phục sức cơ, nhanh chóng trở lại những hoạt động sinh hoạt bình thường", BS. Sang chia sẻ.

BS. Nguyễn Ngọc Sang thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhân:

Một bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay có nguy cơ thở máy kéo dài
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang