Tiếp tục phát hiện cơ sở thẩm mỹ “Mr Lee” phẫu thuật thẩm mỹ “chui”

Thứ Bảy, 18/11/2023 15:21

|

(CAO) Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp tục phát hiện cơ sở thẩm mỹ Mr Lee hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ chui, đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được đoàn kiểm tra của Phòng Y tế TP.Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong.

Ngày 18/11, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đơn vị đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM, Phòng Y tế TP Thủ Đức, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức kiểm tra căn nhà gắn biển hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của đơn vị và các lực lượng chức năng.

Cơ sở gắn biển hiệu "Mr Lee"
Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở

Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy). Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 1/10 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

Bà T. và ông H. là khách, trong đó bà T. được ông Tịnh hẹn đến để thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19 triệu đồng, bà T. đã chuyển tiền cọc 1 triệu đồng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra về nội dung trên, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T. đến đây để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Bên cạnh đó, đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế TP Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong.

Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế TP Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…).

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/10, ông Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định).

Ông Tịnh đã đóng tiền phạt hơn 115 triệu đồng (bao gồm phí phạt chậm nộp là 58.000 đồng) vào ngày 16/10.

Bình luận (0)

Lên đầu trang