TP.HCM: Phát hiện thêm 2 phụ nữ nhiễm vi rút Zika

Chủ Nhật, 16/10/2016 11:45  | Ngô Đồng

|

(CAO) Cả 2 bệnh nhân đều là nữ; một người sống tại quận 12, người còn lại sống tại quận 2.

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, đến ngày 15-10-2016, TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 phụ nữ nhiễm vi rút Zika thông qua hệ thống giám sát. Không chờ có kết quả xét nghiệm vi rút, các biện pháp phòng ngừa lây lan đã được triển khai sớm ngay sau khi phát hiện ca nghi ngờ.

Một cô gái ở Sài Gòn nhiễm vi rút Zika
 

Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế vừa công bố thêm 2 trường hợp bệnh do vi rút Zika tại TP.HCM được phát hiện thông qua hệ thống giám sát trọng điểm bênh Sốt xuất huyết - bệnh Chikungunya - bệnh do vi rút Zika của thành phố.

Cả 2 bệnh nhân nói trên đều là nữ; một người sống tại quận 12, người còn lại sống tại quận 2.

Trước đó một phụ nữ nhiễm vi rút Zika cũng được ghi nhận tại quận 9.

Ngay từ khi nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ bệnh do vi rút Zika từ các bệnh viện, phòng khám trong hệ thống giám sát, Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng quận tiến hành điều tra dịch tễ tại nhà và xung quanh nhà bệnh nhân, phun hoá chất diệt muỗi trong phạm vi ổ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế dự phòng cũng trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân và người nhà về kết quả xét nghiêm và những việc cần làm để phòng bệnh trong gia đình. Đồng thời các hoạt động truyền thông vãng gia nhằm chuyển tải thông điệp phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, diệt lăng quăng, lập danh sách và tư vấn phòng bệnh trực tiếp cho thai phụ trong phạm vi ổ dịch, giám sát phát hiện ca bệnh mới cũng được triển khai ngay sau đó.

Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM sẽ tiếp tục thông tin những diễn tiến mới nhất về tình hình nhiễm vi rút Zika của thành phố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang