Singapore bắt giữ 4 người Việt trộm cắp "khủng"

Thứ Ba, 18/09/2018 09:46

|

(CAO) Cảnh sát Singapore cho biết đã bắt giữ bốn công dân Việt Nam bị nghi ngờ trộm cắp 868 sản phẩm từ các cửa hàng quần áo lớn trên khắp Singapore. Đây được xem là vụ trộm cắp ở các cửa hàng lớn nhất tại Singapore từ trước đến nay.

4 người bị bắt giữ gồm có 2 người đàn ông và 2 người phụ nữ, độ tuổi từ 26 đến 31. Nhóm 4 người này đã thực hiện hàng loạt vụ trộm quần áo nữ, bao gồm cả đồ lót tại các của hàng trên khắp Singapore với tổng giá trị lên đến 26.000 SGD (gần 19.000 USD).

Bốn nghi phạm đã dùng giấy bạc lót bên trong túi giấy để 'qua mặt' cảm biến chống trộm. Ảnh: Fann Sim

Nhân viên cảnh sát ở sở cảnh sát Bedok đã bắt giữ 4 người này vào hôm 16-9, chỉ hơn 24 giờ sau khi nhận được báo cáo của quản lý một cửa hàng bán lẻ ở Pasir Ris Close về việc bị mất trộm.

Trong số các vật phẩm được thu hồi, cảnh sát cho biết có 529 áo lót. Một số túi hành lý, kìm và móc treo quần áo cũng bị tịch thu. Thông thường, những nhóm trộm cắp sẽ gửi hàng hóa về nước thông qua bưu điện. Tuy nhiên cảnh sát cho rằng 4 người này có thể đã lên kế hoạch dùng vali để mang hàng hóa đánh cắp ra khỏi Singapore.

Số vật chứng bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: KHALID BABA

Tại một cuộc họp báo vào hôm 17-9, cảnh sát cho biết đây là vụ trộm cắp hàng hóa có giá trị lớn nhất tại nhiều cửa hàng trong những năm gần đây. Nhóm 4 người này đã gói các sản phẩm đánh cắp vào những túi giấy có lót giấy bạc, nhằm 'qua mặt' cảm biến chống trộm tại các cửa hàng.

Theo những đoạn phim mà camera giám sát ghi lại, 4 người này đã thực hiện hành vi trộm cắp nhiều lần. Ngoài ra, camera còn ghi lại được cảnh nhóm người này mang vali đến một số cửa hàng, từ đó phía cảnh sát cho rằng có thể số vật chứng hiện đang thu giữ chưa phải là toàn bộ.

Nhiều sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng cũng bị đánh cắp. Ảnh: Fann Sim

Phía cảnh sát đang tiến hành kiểm tra lại các camera để xác định thời gian nhóm 4 người này bắt đầu thực hiện hành vi trộm cắp. “Cảnh sát sẽ không tha thứ cho các tổ chức, nhóm tội phạm nước ngoài đang tìm cách hoạt động tại Singapore. Những trường hợp bị bắt giữ sẽ bị truy tố đến mức cao nhất”, Tan Tin Wee, chỉ huy sở cảnh sát bedok nói.

4 người này sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 18-9 với tội danh trộm cắp. Nếu bị kết án, cả 4 người có thể sẽ phải đối mặt với 7 năm tù giam và bị phạt tiền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang