Một thai phụ ở Ba Lan sinh 6, bốn gái và hai trai

Thứ Tư, 22/05/2019 02:28

|

(CAO) Theo AFP ngày 22-5 đưa tin, một bà mẹ ở Ba Lan đã sinh ra 6 đứa con cùng một lúc và trở thành ca đầu tiên tại nước này. 

Cả sáu đứa trẻ đều được sinh ra tại bệnh viện University ở thành phố Krakow, Ba Lan, hôm 20-5. Trong sáu đứa trẻ chào đời, có 4 bé gái và 2 bé trai, mỗi em bé chỉ nặng khoảng 1 kg. Người phát ngôn của bệnh viện, giáo sư Ryzszard Lauterbach cho biết: "Người mẹ và 6 đứa trẻ đều trong tình trạng sức khỏe tốt. Người mẹ rất hạnh phúc, dù đây không phải lần mang thai đầu tiên, trước đó, cô đã có một đứa con trai 2 tuổi".

Một ca sinh sáu (3 trai, 3 gái) của sản phụ Courtney Waldrop (35 tuổi, sống ở Alabama, Mỹ) - Ảnh: Bệnh viện Huntsville

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã chia sẽ về trường hợp này trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân: "Tôi xin chúc mừng gia đình những đứa trẻ và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với họ. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Theo tôi được biết thì đây là ca sinh sáu đầu tiên ở Ba Lan".

Tính tới thời điểm hiện tại trên thế giới chỉ có khoảng 20 ca sinh sáu. Nước Anh là nơi được ghi nhận có ca sinh 6 đầu tiên trên thế giới vào năm 1983, cũng là ca sinh 6 toàn bé gái đầu tiên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang