Khi lá thư nhận tội bị bác

Chủ Nhật, 17/09/2023 13:23

|

(CATP) 11 năm sau khi viết "thư ngỏ nhận tội" và tự tử bất thành để cứu "ông bà chủ” khỏi tội giết người, đối tượng tự nguyện làm nô lệ tình dục cho cặp đôi trên đã thất bại trong việc xin tòa xem xét lại bản án chung thân của mình.

Hôm 12/9/2023 tòa án ở bang California, Mỹ đã bác đơn của Jessica Lopez xin rút lại lời thú tội viết năm 2012, thời điểm "ông bà chủ” của Jessica bị tạm giữ vì đã bắt cóc Brittany Killgore (22 tuổi), tra tấn và sát hại cô này sau khi Brittany từ chối tham gia những trò chơi tình dục quái gở của họ. Jessica giải thích khi ấy cô bị "tẩy não" vì "bà chủ” Dorothy Maraglino (40 tuổi) đang có thai, tự nguyện làm nô lệ tình dục cho chủ, thậm chí ăn uống trong âu đựng dành cho chó...

Brittany là vợ của một lính thủy đang nhận nhiệm vụ ở Afghnistan. Chồng của cô quen với Louis Ray Perez (45 tuổi), chủ của Jessica. Brittany mất tích hôm 13/4/2012 và người ta tìm thấy xác cô 4 ngày sau đó. Pháp y xác định nạn nhân chết do bị bóp cổ, sau đó kẻ thủ ác đã phân xác đem phi tang.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện tối 13/4/2012 Brittany được Louis đón đi ăn tối trên du thuyền, tuy nhiên vào thời điểm Brittany rời khỏi nhà thì chiếc du thuyền đã nhổ neo, điều này chứng tỏ lời mời của Louis chỉ là cái cớ. Ngoài ra, 3 ngày trước đó Brittany đã nộp đơn xin ly dị chồng, bảo mình cần dọn nhà và Louis đã hứa sẽ giúp nếu chịu đi ăn tối với hắn.

Khám nhà Louis, cảnh sát tìm thấy dấu tích cuộc truy hoan bệnh hoạn. Vết máu của Brittany còn vương lại trong căn hộ mà bộ ba bệnh hoạn đang sống tại TP. Fallbrook (bang California), trên một số đồ chơi tình dục và trong chiếc xe hơi Ford Explorer dính đầy bùn của Louis.

Mặc dù vậy, Jessica là người đầu tiên bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy cô trong căn phòng được Dorothy thuê tại một khách sạn, trong tình trạng bất tỉnh do cắt mạch máu tay tự tử, trên giường là lá thư tuyệt mệnh trong đó Jessica tự nhận đã dùng súng điện hạ gục Brittany, bịt mặt cô này bằng gối và dùng dây siết cổ cho tới chết rồi đem phi tang xác. Mặc dù vậy, dấu vân tay tìm thấy trên khẩu súng điện, găng tay cao su, băng keo lại là của Louis!

Nạn nhân Brittany Killgore và các bị cáo Louis Ray Perez, Dorothy Maraglino, Jessica Lopez (từ trên xuống)

Ban đầu Louis, Jessica, Dorothy đều thừa nhận lối sống bệnh hoạn và việc Louis lôi kéo Brittany vào cuộc chơi đó, nhưng bác bỏ việc sát hại nạn nhân. Trong khi đó, viện công tố dựa trên kết quả điều tra cho rằng Louis đã lợi dụng tình thế của Brittany để lừa cô đi ăn tối. Sau khi đón cô lúc 7 giờ 37 phút tối, Louis đã đưa cô tới căn nhà của mình ở Fallbrook. Thời điểm này, từ điện thoại của Brittany đã phát ra tin nhắn "Cứu tôi", sau đó điện thoại bị tắt cho tới 10 giờ 10 tối. Những tin nhắn sau đó được viết với giọng văn không phải của Brittany.

Theo các điều tra viên, khoảng thời gian điện thoại im lặng là lúc Brittany từ chối tham gia trò đồi bại, bị cưỡng ép để thỏa dục vọng man rợ của những kẻ bắt cóc và sát hại cô. Căn cứ dấu vết hiện trường, việc phi tang xác do Louis và Jessica thực hiện.

Đầu năm 2015, tòa án ở California đã xét xử, tuyên án chung thân đối với ba thủ phạm. Tuy nhiên, những năm sau đó, Jessica liên tục dựa vào sự thay đổi của luật để xin cứu xét lại tội giết người và khai rằng, khi Louis đưa Brittany về nhà, hắn đã đuổi cô lên gác nên cô không tham gia và cũng chẳng chứng kiến những hành động dã man của Louis và Dorothy. Trước đây, Jessica từng thoát khỏi cáo buộc tham gia bắt cóc Brittany, nay nếu thoát tội giết người (vì không sắp xếp kế hoạch, không trực tiếp có mặt và tham gia) thì cô ta chỉ còn phải chịu án về tội tham gia phi tang xác Brittany. Thế nhưng, tòa đã bác kháng cáo của Jessica.

Bình luận (0)

Lên đầu trang