Nhà vật lý Stephen Hawking chôn cạnh các thiên tài nước Anh

Thứ Sáu, 23/03/2018 13:08

|

(CAO) Tuy thời gian chuyển tro cốt của nhà vật lý Stephen Hawking vào tu viện Westminster, Anh chưa được ấn định nhưng chắc chắn ông sẽ "nằm cạnh" các thiên tài lỗi lạc khác của đất nước này như: Isaac Newton, Charles Darwin,...

Theo AFP, gia đình nhà vật lý Hawking đã xác nhận tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 31-3 tại nhà thờ Great St Mary của Đại học Cambridge. Trưởng tu viện Westminster, ông John Hall đã xác nhận: "Giáo sư Stephen Hawking sẽ được chôn cất tại tu viện bên cạnh những nhà khoa học nổi tiếng khác. Chẳng hạn, Isaac Newton đã được chôn tại đây vào năm 1727, Charles Darwin được chôn cất năm 1882, Joseph John Thomson năm 1940,... Chúng tôi tin rằng các nhà khoa học sẽ gặp gỡ nhau ở đâu đó và cùng tìm những câu trả lời cho các bí ẩn của khoa học mà khi còn sống họ vẫn kiên trì theo đuổi việc 'giải mã' ".

Sự ra đi của nhà vật lý Stephen Hawking là một mất mát lớn cho nhân loại

Nhà vật lý Hawking từng được bổ nhiệm làm giáo sư toán học Lucasian tại Đại học Cambridge, đây cũng chính là chức vụ khi còn sống của nhà toán học lừng danh Isaac Newton. Giáo sư Stephen Hawking qua đời sau nhiều năm sống chung với căn bệnh teo cơ tủy sống. Sự ra đi của ông được đánh giá là một mất mát lớn cho thế giới, ông để lại một gia tài lớn với những nghiên cứu về vũ trụ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang