Anh thắt chặt an ninh cảng biển sau vụ 39 người chết trong container

Thứ Ba, 29/10/2019 20:45

|

(CAO) Theo Guardian ngày 29-10 đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã ra thông báo xác nhận đang triển khai thêm lực lượng biên phòng và thiết bị đến các khu vực cảng biển, bao gồm cả cảng liên quan vụ 39 người chết trong container.

Cụ thể, thông báo này được bà Patel phát biểu trước các nghị sĩ tại quốc hội Anh, hôm 28-10: "Việc lực lượng biên phòng và các thiết bị kiểm tra, kiểm soát đang tăng cường hiện diện ở cảng biển là thông tin chính xác. Lực lượng này sẽ phối hợp với cảnh sát tiến hành các hoạt động nhằm ngăn chặn thảm kịch xảy ra với những người di cư hôm 23-10".

Bà Patel cũng tiết lộ việc liên kết với chính quyền Bỉ về việc triển khai thêm các nhân viên kiểm tra di trú Anh tới cảng Zeebrugge. Bởi tuyến đường biển từ Zeebrugge tới Purfleet vốn là nơi vô cùng "nhộn nhịp", ước tính có tới 7.000 xe tải và container đi qua khu vực này mỗi ngày. Điều đó phần nào tạo cơ hội thuận lợi cho những kẻ buôn người đưa người di cư trái phép vào Anh.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel

Việc xác định danh tính các nạn nhân vẫn đang diễn ra nhưng theo bà Patel nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Đồng thời, việc chống lại các nhóm tội phạm có tổ chức đang mỗi ngày đưa hàng trăm người di cư qua biên giới trái phép là một vấn đề cấp bách mang tính quốc tế. Nên rất cần sự đồng lòng của các nước cùng chống lại loại tội phạm nguy hiểm này.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã tới thị trấn Thurrock, hạt Essex, viết sổ tang tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng, được tìm thấy trong container.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang