Những tai nạn khó ngờ khi hạ cánh của hàng không thế giới

Thứ Sáu, 30/11/2018 15:09

|

(CAO) Trên thế giới đã xuất hiện không ít những vụ tai nạn nghiêm trọng khi hạ cánh. Tuy nhiên, vẫn nhiều trường hợp may mắn khi không có thương vong nào xảy ra.

Máy bay trượt khỏi đường băng, chìm dưới nước

Vào 9 giờ 30 (giờ địa phương), ngày 27-9-2018, một chiếc máy bay cất cánh từ Port Moresby và trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh tại sân bay quốc tế Chuuk ở Liên bang Micronesia, một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea.

Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng và chìm trong nước nhưng không hành khách nào thiệt mạng

Chiếc máy bay này sau đó rơi xuống một đầm phá cách đường băng khoảng 160 m. Truyền thông địa phương cho biết 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã được cứu sống an toàn.

Máy bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh, bốc cháy dữ dội 

Vào ngày 2 giờ 59 (giờ địa phương), ngày 1-9-2018, một chuyến bay bắt đầu hành trình 2 tiếng từ thủ đô Moscow đến TP Sochi. Khi tới nơi, chiếc máy bay đã cố hạ cánh 2 lần nhưng thất bại trong lần đầu tiên vì gió mạnh và mưa to. Sau đó, phi công cho máy bay tiếp đất thành công nhưng lại bị trượt khỏi đường băng, đâm vào một hàng rào rồi rơi xuống sông và bốc cháy.

Hiện trường vụ việc sau khi chiếc máy bay bốc cháy đã được lực lượng cứu hộ dập tắt kịp thời

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt sơ tán hành khách và phi hành đoàn khỏi chiếc Boeing 737 đang bốc cháy. Đáng lẽ không có ai thiệt mạng nhưng một nhân viên sân bay lại tử vong trong lúc cứu hộ vì lên cơn đau tim.

Cơ quan chức năng địa phương xác nhận có 18 người bị thương trong quá trình thoát hiểm khỏi chiếc máy bay bốc cháy. Có ít nhất 4 người nhập viện vì bị bỏng trong khi một người khác bị gãy xương sống.

Máy bay trượt khỏi đường băng, 157 hành khách thoát chết

Vào ngày 17-8-2018, một động cơ của chiếc Boeing 737, của hãng Chiếc máy bay của Xiamen Air, mang số hiệu chuyến bay MF8667 có hành trình từ Hạ Môn ở Trung Quốc đến Philippines đã bay vòng vòng trên bầu trời Manila khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino.

Chiếc máy bay của Xiamen Air nằm trên bãi cỏ sau khi trượt khỏi đường băng

Sau đó, người ta thấy động cơ của chiếc máy bay này gần như "rời" khỏi cánh trái, và có 8 hành khách được cấp cứu trên bãi cỏ nhưng hãng hàng không thông báo không có hành khách nào chấn thương nghiêm trọng.

Cú hạ cánh thảm khốc nhất

Vào ngày 19-3-2016, máy bay Boeing 737-800 A6-FDN khi đang thực hiện chuyến bay quốc tế theo lịch trinh từ Dubai (Các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất) đến Rostov-on-Don (Nga) đã phải hoãn hạ cánh trong nhiều giờ đồng hồ sau nỗ lực tiếp đất không thành.

Những mảnh vỡ còn sót lại của chiếc máy bay xấu số

Trong nỗ lực hạ cánh lần 2, máy bay của hãng Flydubai đã va chạm với đường băng và vỡ tan. Vụ tai nạn khiến tất cả 7 thành viên phi hành đoàn và 55 hành khách thiệt mạng. Đây cũng được xem là một trong những vụ hạ cánh có thương vong lớn trong lịch sử hàng không.

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng, 207 hành khách hoảng loạn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang