Đụng độ giữa cảnh sát và băng đảng ở Venezuela, 26 người chết

Chủ Nhật, 11/07/2021 10:45  | Anh Duy

|

(CAO) Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và một băng đảng ở tây bắc thủ đô Caracas, Venezuela trong tuần này đã khiến ít nhất 26 người chết, trong đó có 4 sĩ quan và 38 người bị thương, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela - Carmen Melendez cho biết hôm 10-7.

Con số thương vong được đưa ra sau nhiều ngày xả súng dữ dội khiến một số cư dân thủ đô phải rời bỏ nhà cửa và kẹt xe ở một số khu vực lân cận, khi các nhà chức trách tung ra nỗ lực kiềm chết hoạt động của các băng đảng.

Melendez cho biết 10 sĩ quan đã bị thương trong các cuộc đụng độ và 22 "tội phạm" đã chết. Bà cho biết khoảng 28 "thường dân" - ám chỉ những cư dân không bị nghi ngờ là thành viên băng đảng - bị thương và một số thường dân đã chết, mặc dù không nói rõ là bao nhiêu và không cung cấp thêm chi tiết.

Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết trong tuần này đã có 4 người thiệt mạng do đạn lạc trong các cuộc đụng độ. Các nhà hoạt động và phe đối lập chính trị trong nhiều năm đã cáo buộc chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro coi thường và che đậy thương vong cho dân thường trong các cuộc đột kích chống tội phạm.

Lực lượng an ninh trên đường phố Caracas - Ảnh: Reuters

Họ cũng chỉ trích các hiệp ước mà chính phủ đã ký nhằm tạo ra các khu vực cấm cảnh sát ở một số khu phố nhất định nhằm giảm bớt bạo lực, cho rằng cái gọi là "khu vực hòa bình" này cho phép các băng nhóm củng cố quyền lực và nguồn lực.

Phó Tổng thống Delcy Rodriguez, phát biểu cùng với Melendez trên truyền hình nhà nước, cáo buộc băng đảng kiểm soát Cota 905 có liên hệ với một số chính trị gia đối lập mà không cung cấp bằng chứng.

Bà nói thêm rằng ba thành viên bị cáo buộc của các nhóm "bán quân sự Colombia" đã bị giam giữ liên quan đến các cuộc đột kích.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang