Singapore Airlines:

Bồi thường 10.000USD/hành khách bị thương nhẹ vụ máy bay gặp nhiễu động

Thứ Ba, 11/06/2024 18:56  | Anh Duy

|

(CAO) Singapore Airlines đã đề nghị bồi thường cho những hành khách bị thương vào tháng trước trong chuyến bay gặp phải nhiễu động nghiêm trọng, khiến hàng chục người bị thương và một người tử vong.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 11/6, hãng vận chuyển cho biết những hành khách bị thương nhẹ mỗi người đã được đề nghị bồi thường 10.000 USD, trong khi những hành khách bị thương nặng hơn đã được mời đến để thảo luận về một đề nghị bồi thường.

Hãng hàng không viết: “Những hành khách được đánh giá về mặt y tế là bị thương nặng, cần được chăm sóc y tế dài hạn và yêu cầu hỗ trợ tài chính sẽ được đề nghị thanh toán trước 25.000 USD để giải quyết các nhu cầu trước mắt của họ. Đây sẽ là một phần trong khoản bồi thường cuối cùng mà những hành khách này sẽ nhận được”.

Ngoài ra, tất cả hành khách trên chuyến bay SQ321 ngày 20/5 từ London đến Singapore sẽ được hoàn trả tiền vé.

Chiếc Boeing 777-300ER đang bay được khoảng 10 giờ và đang được phục vụ bữa ăn giữa chừng thì gặp phải tình trạng nhiễu động không khí khi bay qua khu vực Irrawaddy của Myanmar.

Chuyến bay gặp nạn chuyển hướng đậu ở sân bang Bangkok sau vụ việc

Theo các quan chức. Geoff Kitchen - một người đàn ông Anh 73 tuổi, qua đời vì nghi ngờ mắc bệnh tim khi xảy ra vụ việc. Máy bay đã được chuyển hướng tới Bangkok sau đó.

Đài truyền hình Channel News Asia có trụ sở tại Singapore đưa tin tuần trước rằng khoảng 10 hành khách vẫn ở lại bệnh viện Thái Lan hơn hai tuần sau chuyến bay. Hai hoặc ba người đã được đưa về nhà bằng máy bay cứu thương. Một trong những hành khách có tên Kerry Jordan đã bị liệt từ ngực trở xuống.

Dữ liệu từ trang theo dõi hàng không FlightRadar24 cho thấy chuyến bay đột ngột lao xuống và sau đó nhanh chóng vút lên vài trăm feet, sau đó lại lao xuống và bay lên, trước khi cuối cùng ổn định trở lại ở độ cao hành trình. Theo dữ liệu, toàn bộ sự gián đoạn kéo dài khoảng 90 giây.

Sự nhiễu loạn xảy ra khi một chiếc máy bay bay qua các khối không khí va chạm với tốc độ rất khác nhau.

Theo phân tích của CNN Weather, chuyến bay SQ321 có khả năng gặp phải giông bão đang phát triển nhanh chóng ở miền nam Myanmar trong thời gian xảy ra tình trạng nhiễu động cực độ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang